Malaysia chưa xác định được nguyên nhân cái chết của ông Kim Jong-nam

Theo Reuters, ngày 21-2, giới chức Malaysia cho biết chưa thể xác định được nguyên nhân cái chết của ông Kim Jong-nam,  anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

                                                                        Kim Jong-nam. Nguồn: AP

Trong khi đó, một quan chức y tế của Malaysia cho biết các bác sĩ Malaysia không tìm thấy vết đâm nào trên thi thể của nạn nhân trong bối cảnh nguyên nhân cái chết chưa được xác định. Các mẫu xét nghiệm lấy từ thi thể nạn nhân, gồm dấu vân tay và răng, đã được gửi đến một phòng thí nghiệm để phân tích cụ thể hơn nhằm xác định nguyên nhân cái chết của ông Kim. Lực lượng bảo vệ có vũ trang của Malaysia đã tới giám sát bệnh viện đặt thi thể ông Kim Jong-nam trong khi có thông tin nói rằng con trai ông này đã tới Kuala Lumpur để nhận lại thi hài cha.

Trước đó, Triều Tiên yêu cầu Malaysia trao trả thi thể ông Kim Jong-nam, song phía Kuala Lumpur đã bác đề nghị này, cho rằng thi thể nạn nhân phải được bảo quản trong nhà xác cho tới khi một thành viên gia đình nạn nhân tới để lấy mẫu ADN nhận dạng.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.