Tranh huy chương Đồng

Malaysia – Indonesia: Sẽ thoáng

Indonesia, Malaysia, hai đội bóng thất bại trước Thái Lan và Việt Nam sẽ bước vào trận tranh huy chương đồng. Đấy là mục tiêu cuối cùng của họ ở lần tham dự SEA Games 23 này.

Một trận cầu của hai kẻ bại trận và của những người cũng chỉ có đúng một ngày để chữa vết thương lòng ấy, chắc chắn sẽ hứa hẹn nhiều điều thú vị vì thường ở những trận tranh hạng ba, các đội luôn chơi khá thoáng.

Các tuyển thủ Malaysia sẽ giành được niềm vui trước đội Indonesia? Ảnh: N.H

So với trận bán kết trước đó, cả Indonesia và Malaysia đều có thể tung ra lực lượng mạnh nhất – điều mà họ không thể thực hiện được ở vòng bán kết do đôi bên đều dính những án treo giò. Với Malaysia, sự trở lại của tiền vệ cánh phải Bin Abd (9) sẽ giúp HLV Bin Bakar áp dụng phương án tấn công biên quen thuộc.

Có Bin Abd (9) có nghĩa là người đồng đội Rasiah (10) được trở lại vị trí sở trường cánh trái chứ không phải đảm trách thay vị trí của Bin Abd như trong trận gặp Việt Nam. Và khi có đủ bộ đôi tấn công biên này, chắc chắn những mũi nhọn như: Bin Ramli (19), Bin Ismall (25) hoặc Azian (13) sẽ có nhiều cơ hội hơn. Tất nhiên, chiếc cầu nối giữa hai tuyến phòng thủ và tấn công vẫn sẽ có cặp tiền vệ trung tâm Bin Azmi (17) và Bin Shaari (7) bắt nhịp nếu như không có gì thay đổi.

Malaysia sẽ đá với đội hình này để trở lại với bản sắc quen thuộc, đó là những đòn đánh biên vốn là ưu điểm của họ. Tuy nhiên, vấn đề của Malaysia bây giờ không phải là con người mà là khát vọng thể hiện và nếu gác lại nỗi đau thua trận trước Việt Nam, họ thật sự vẫn là đội bóng khó chơi.

Với Indonesia thì sao? Rõ ràng họ không có gì để thất vọng sau trận thua toàn diện trước Thái Lan. Điều này cũng được HLV Peter Withe thừa nhận trong cuộc họp báo sau trận bán kết. Tuy nhiên, cũng như Malaysia, đây là trận đấu mà ông Peter Withe chào đón sự trở lại của 2 trụ cột: hậu vệ Ledi Utomo (4) và tiền đạo Kurniawan (11).

Với sự trở lại này, khả năng đội hình Indonesia sẽ có một chút điều chỉnh về nhân sự vì thông thường ở những trận đấu vòng bảng, cặp tiền đạo chính của Indonesia vẫn là Kurniawan (11) và Sinaga (9), trong khi trung vệ Ledi Utomo (4) cũng luôn có một xuất đá chính.

Có thể thấy về lực lượng, trận này Indonesia hoàn chỉnh hơn so với trận bán kết, nhưng điểm yếu của Indonesia chính là quá non và họ thật sự không có những cá nhân nào nổi bật. Indonesia của hiện tại đã khác hẳn dàn cầu thủ trước đây từ lối đá cho đến phong cách thể hiện, cụ thể nhất là không còn rực lửa.

Những điểm số may mắn có được từ vòng đấu bảng không thể giúp họ duy trì mãi được và khi điềm báo đã trở thành sự thật, Indonesia sụp đổ ngay trước Thái Lan và sẽ không có điều gì gọi là bất ngờ cả nếu như họ lại thua tiếp trước Malaysia.

PHÁT  BIỂU TRƯỚC TRẬN ĐẤU

· HLV Bin Bakar (Malaysia): “Mục tiêu của chúng tôi là có mặt tại trận chung kết, nhưng điều đó bất thành. Tôi và các cầu thủ rất thất vọng. Tất nhiên, chúng tôi vẫn sẽ chiến đấu để giành lấy chiếc huy chương đồng. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ thể hiện khao khát chiến thắng”.

· HLV Peter Withe (Indoneisa): “Thất bại trước một đội bóng đẳng cấp, bản lĩnh, kinh nghiệm hơn như Thái Lan ở trận bán kết thật sự không có gì phải thất vọng cả. Bởi vì kế hoạch của chúng tôi là chuẩn bị cho Asiad và tôi sẽ thực hiện điều đó. Dĩ nhiên, chúng tôi muốn đoạt lấy danh hiệu hạng ba và sẽ quyết tâm thi đấu thật tốt. Tôi có niềm tin chiến thắng và sẽ truyền khát vọng này đến với từng tuyển thủ”.

PHẠM QUANG (Bacolod)

Các tin, bài viết khác