Ngày 12-1, sân Supachalasai (16 giờ 30)

Malaysia – Philippines 4-0: Bài tập tấn công

Philippines không có nhiều thay đổi về chất so với hồi SEA Games 23 – 2005, khi họ tiếp tục trình diễn lối chơi nghèo nàn và không khó để Malaysia tạo được trận thắng cách biệt trong ngày ra quân.

Các tuyển thủ Malaysia vui mừng sau trận thắng. Ảnh: S.Khan

Phút thứ 9, từ hai pha phối hợp bóng dài, thủ quân Hairruddin Omar (20) đã mở tỷ số 1-0 cho Malaysia từ pha bật cao đánh đầu cận thành.

Phút 16, trong một pha tấn công của Malaysia, xà ngang đã cứu nguy cho khung thành Philippines từ cú đánh đầu của Hairuddin, nhưng cú tung người móc bóng tuyệt đẹp của Nizaruddin đã hoàn toàn làm bó tay thủ môn Luis Michel, tỷ số 2-0 cho Malaysia.

Hai bàn thắng sớm đã giúp Malaysia thảnh thơi và sớm lùi về đá chậm để bảo toàn lực lượng và chực chờ cơ hội phản công.

Trong thế trận nhàn nhã ấy, phút 69, tỷ số được nâng lên 3-0 và lần này do trung vệ Anton Edward (4, Philippines) “đốt” lưới nhà trong tình huống lùi về cắt bóng.

Sụp đổ sau 3 bàn thua, Philippines không còn ý chí “chiến đấu” và đến phút 80, họ thua tiếp bàn thứ 4. Lần này từ một pha độc diễn của Hairruddin (20) khi thoát bóng qua hậu vệ, rồi đi qua luôn thủ môn, trước khi đưa bóng vào khung thành trống, ấn định thắng lợi 4-0 cho Malaysia.
 
Trận đấu có 2 thẻ vàng đều dành cho Philippines gồm Christophe Robert (10) và Dan Pardenal (19).

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác