Mạng di động đầu tiên tính cước theo blok 1 giây

(SGGP). – Sau gần 1 năm ngừng hoạt động để chuyển đổi công nghệ từ CDMA sang GSM và chuyển tên HT Mobile thành Vinamobile, hôm qua, 8-4, mạng di động Vinamobile (mạng di động thứ 6 ở Việt Nam) đã chính thức khai trương dịch vụ.

Tại lễ khai trương, Vinamobile cho biết vẫn sử dụng đầu số 092 và sẽ là mạng di động đầu tiên ở Việt Nam áp dụng cách tính cước theo blok 1 giây (27 đồng/1 blok; nếu tính tròn phút là 1.600 đồng/phút; đã bao gồm VAT); đồng thời cả cước thoại và SMS đều không phân biệt nội hay ngoài mạng (SMS là 300 đồng/1SMS).

Lãnh đạo Vietnamobile cho biết, cước cuộc gọi của Vietnammobile rẻ hơn các mạng di động khác 25% và cước tin nhắn rẻ hơn 17%.

Vietnamobile cho biết, ngay trong tuần này, sẽ khai trương trên 1.000 cửa hàng và dự kiến sẽ đạt trên 10.000 cửa hàng trên toàn quốc sau một tháng đi vào hoạt động.

Tr.Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế