Trước áp lực đòi từ chức của báo chí Italia

Marcello Lippi: "Chúng tôi sẽ có câu trả lời trên sân bóng"

Một ngày sau khi hàng loạt các tờ báo ở Italia yêu cầu ông từ chức HLV tuyển Italia, ông Marcello Lippi không những không từ chức mà còn nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo LĐBĐ quốc gia (FIGC), cầu thủ và CĐV. Có thể nói, sự tín nhiệm này đã giúp ông cảm thấy nhẹ nhõm hơn và yên tâm bước vào buổi tập đầu tiên hôm 22-5 của đội tuyển trước thềm World Cup 2006.

HLV M. Lippi trong cuộc họp báo hôm 22-5.

Trong cuộc họp báo tại trụ sở FIGC, ông Lippi cho biết: “Tôi rất hài lòng trước những phát biểu vừa qua của Chánh thanh tra Rossi và Chủ tịch Petrucci nhằm thể hiện sự tôn trọng và tín nhiệm đối với tôi sau những vụ rắc rối nhắm vào tôi. Đó là những phát biểu quan trọng và tôi cảm thấy buồn về việc một số tờ báo chống lại tôi và không tin tưởng khi tôi nói về những gì đang xảy ra trong bóng đá Italia. Hiện tại, tôi rất vui và sẵn sàng bước vào công việc dẫn dắt với tinh thần thoải mái và đầy quyết tâm. Tôi muốn nhắc lại rằng tất cả những quyết định mà tôi đưa ra đều xuất phát một cách tự nhiên, chứ không chịu một sức ép từ người khác”.

Với ông Lippi, việc từ chức là điều không thể xảy ra. Ông giải thích: “Bạn có thể thôi việc khi biết rằng bạn đã mắc sai lầm, bởi sớm hay muộn bạn sẽ phải đối mặt với sự thật. Nhưng nếu bạn ý thức được rằng bản thân trong sạch, thì bạn có thể đứng vững và sẵn sàng đối mặt với thách thức. Về bản thân, tôi biết tôi đang bị dòm ngó nhưng tôi cũng biết rằng công việc mà tôi đang làm từ trước đến nay được đánh giá cao. Những cuộc gọi điện thoại mà tôi nhận được từ các HLV và nhiều CLB khác nhau không đặt tôi dưới bất cứ một áp lực nào…”

Song, ông Lippi không cần phải biện hộ thêm cho bản thân mà ông chỉ muốn bắt tay vào việc dẫn dắt đội tuyển. Với ông, đó là câu trả lời cụ thể và thuyết phục nhất. Ông nói tiếp: “Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi phải có mặt trên sân tập và nghĩ đến chuyên môn. Tôi phải chuẩn bị một đội bóng mà tôi tin có thể giành được thành quả ở World Cup tới đây. Chúng tôi chẳng có gì phải nói với bất kỳ ai. Lời nhắn duy nhất mà chúng tôi muốn gởi là tất cả những gì chúng tôi sẽ chứng tỏ trên sân bóng. Tôi không biết tuyển Italia sẽ tiến đến đâu ở giải đấu tới nhưng tôi biết rằng đội bóng có khả năng biến căng thẳng thành sức mạnh. Dù sao, việc tránh cho đội tuyển không chịu áp lực từ những biến cố ngoài sân bóng là tuỳ thuộc ở Liên đoàn, chứ không phải tôi. Nhiệm vụ của tôi là đảm bảo chuyên môn ở đội tuyển. Trước mắt, tôi thấy rằng không khí ở đội bóng rất thanh thản và toàn đội muốn tập trung vào tập luyện”.

Cuối cùng, được hỏi về chiếc băng đội trưởng có tiếp tục trao cho trung vệ Fabio Canavaro trong khi cầu thủ này đang bị cơ quan thuế điều tra, ông Lippi đáp: “Tôi thấy không có lý do gì mà cậu ấy không được trao chiếc băng đội trưởng tại World Cup kỳ này”.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác