Marcello Lippi trở lại Squadra Azzurri ?

HLV Marcello Lippi khi còn dẫn dắt tuyển Italia tại World Cup 2006.

HLV Marcello Lippi, người có công đưa tuyển Italia đoạt World Cup 2006 vừa qua, có thể sẽ gây ngạc nhiên với quyết định trở lại đội tuyển quốc gia, dù vị trí của người kế nhiệm Roberto Donadoni không hề bị đe dọa sau sự khởi đầu không thành công.

Squadra Azzurri dưới sự dẫn dắt của HLV Donadoni đã để thua Croatia 0-2 trong trận giao hữu trước khi bị Litva cầm hòa 1-1 trên sân nhà trong trận vòng loại Euro 2008. Hơn ai hết, tình hình này khiến lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) hết sức lo ngại, đặc biệt là Chủ tịch tạm thời Guido Rossi.

Ông tiết lộ trên tờ Il Giornale là vừa liên lạc với Marcello Lippi và đề nghị vị HLV này trở lại: “Tôi vừa đưa ra lời đề nghị với ông Lippi và tin rằng ông ấy sẽ chấp nhận”.

Thực tế, ông Rossi muốn mời Lippi trở lại Azzurri làm cố vấn kỹ thuật để giúp tuyển Italia trở lại quỹ đạo chiến thắng trong chiến dịch vòng loại Euro 2008. Chỉ có điều, quyết định bổ nhiệm Lippi sẽ không được đưa ra trước trận gặp Pháp vào rạng sáng thứ Năm này. Ông Rossi nói thêm: “Ông Lippi sẽ nhàm chán với cuộc nghỉ ngơi, ông ấy sẽ trở lại công việc. Tôi đã nghe ông ấy nói rất nhiều điều và cũng đã có cuộc gặp gỡ cá nhân. Tôi đã đề nghị ông ấy trở lại đội tuyển trong vai trò cố vấn kỹ thuật”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác