Martin O’neill sẽ có đội hình Dream Team

Sau khi thông báo có thể mua được Aston Villa với giá 62,6 triệu bảng Anh, tỷ phú người Mỹ Randy Lerner nhanh chóng hứa hẹn sẽ bổ sung 50 triệu bảng cho ngân sách chuyển nhượng, đồng thời mong muốn HLV Martin O’Neill gắn bó lâu dài với CLB (theo báo chí là 5 năm).

Một nguồn tin từ ông Lerner cho biết: “Chúng tôi sẽ đề nghị Martin một hợp đồng hấp dẫn và thậm chí là lâu dài nhất Premier League. Sẽ thật buồn cười để thảo luận về quy mô của chiến dịch chuyển nhượng nhưng một khi mọi chuyện tiến triển theo đúng kế hoạch, ông Randy Lerner sẽ thảo luận với Martin O’Neill về việc cần tuyển mộ cầu thủ nào. Đó không chỉ là nhu cầu, động lực của HLV mà còn của Aston Villa”.

HLV Martin O’Neill sẽ có tiền để thực hiện đội hình Dream Team.

Chính ông Lerner cũng xác nhận muốn Aston Villa trở lại giai đoạn hoàng kim của thập niên 80: “Chúng tôi muốn mua Aston Villa là bởi truyền thống và lịch sử lâu dài của CLB (Aston Villa thành lập từ năm 1870). Hiện nay, CLB cần đầu tư ở một số lĩnh vực. Tôi thích thú trước cơ hội giúp Aston Villa tăng cường những hoạt động kinh doanh cũng như đầu tư cơ sở hạ tầng của CLB”.

Tuy nhiên, những gì các CĐV Aston Villa mong chờ nhất vẫn là cải thiện lối chơi cùng việc bổ sung lực lượng để có thể cạnh tranh với những đại gia hàng đầu của bóng đá Anh (trong vài năm gần đây, Aston Villa là một trong những đội bóng có lực lượng mỏng nhất ở Premier League). Họ không nghi ngờ tài năng dẫn dắt của HLV Martin O’Neill, vì vậy vấn đề vẫn là những cuộc tuyển mộ.

Hiện nay, dù đang sở hữu 3 chân sút có hạng Pablo Angel, Kevin Phillips và Milan Baros, Aston Villa vẫn cần thêm chân sút thượng thặng và đích ngắm của ông O’Neill là tiền đạo người Hà Lan Dirk Kuyt (Feyenoord). Với ngân sách chuyển nhượng có thể trên 50 triệu bảng Anh, cái giá 10 triệu Feyenoord đòi hỏi không phải là quá tầm. Không chỉ Kuyt, ông O’Neill cũng sẵn lòng mở rộng vòng tay chào đón tiền đạo người Nigeria Obafemi Marins của Inter.

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất là phí chuyển nhượng khá đắt: 12 triệu bảng Anh. Nhưng trường hợp làm tân HLV Aston Villa quan tâm nhất vẫn là lôi kéo cậu học trò Stilian Petrov từ Celtic, nhất là phí chuyển nhượng tương đối rẻ: 5 triệu bảng Anh. Thậm chí, nhà cầm quân người Bắc Ailen này còn “dòm ngó” tiền vệ Mahamadou Diarra của Lyon cho dù mục tiêu này được xem khó khăn hơn khi họ đối mặt với sự cạnh tranh từ Real Madrid. Ở hàng phòng ngự, O’Neill muốn có hậu vệ đa năng William Gallas của Chelsea. Mặc dù HLV Mourinho tuyên bố hậu vệ người Pháp này không đi đâu cả, nhưng ông vẫn chờ đợi…

Quang Trần

Các tin, bài viết khác