Massimo MorattiI: Xem Inter thật thích thú

- Ở trận thắng Fiorentina, người ta đã được thấy một Inter tốt nhất. Ông đồng ý nhận định này?

- Quả thực so với một số màn trình diễn trước, Inter ở trận thắng Fiorentina đã chơi hay hơn.

- Hàng phòng ngự của Inter tiếp tục tiến bộ. Năm trước, phải chăng đây là điểm yếu của Inter?

Ông chủ Massimo Moratti của Inter.

- Quả thật ở mùa trước, Inter có khá nhiều trận hòa do một số sai sót của hàng phòng ngự. Năm nay, chúng tôi đã bổ sung một số gương mặt mới cho khu vực này như Samuel, thủ môn Julio Cesar. Nhưng điều đáng kể nhất là tinh thần chiến đấu đã nâng cao rõ rệt.

- Trong số những gương mặt mới, ai gây ấn tượng nhất?

- Figo đã tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn tôi mong đợi, đặc biệt ở tính cách. Anh ấy rất thông minh và thể hiện tinh thần chuyên nghiệp cao. Julio Cesar đã có nhiều pha cứu bóng xuất sắc và luôn thi đấu với khả năng tập trung rất cao. Nhưng tôi vẫn thích nói đến tinh thần thi đấu tập thể hơn và nhờ vậy, xem Inter thi đấu, bạn sẽ có cảm giác thích thú.

- Việc Adriano gia hạn hợp đồng có ý nghĩa quan trọng?

- Thực ra, tôi không bất ngờ chuyện này nhưng ở thời điểm nóng bỏng hiện nay, đó là dấu hiệu tốt.

- Sau cùng, Inter đã loại bỏ được “mặc cảm tự ti” khi đối đầu với Juventus...

- Tôi khẳng định, từ trước đến nay Inter không hề có cảm giác e sợ trước bất cứ đối thủ nào. Mỗi trận đấu đều có câu chuyện riêng. Chẳng hạn, khi còn Ronaldo, những cuộc chiến giữa Inter và Juventus thường căng thẳng, quyết liệt. Có những thời điểm bạn thể hiện không đúng mong đợi, nhưng không ít lần bạn thi đấu vượt khả năng. Tôi hy vọng sự tiến triển hiện nay sẽ tiếp tục.

- Năm nay, cuộc đua về đích ở Serie A sẽ là cuộc đua song mã giữa Inter và Juventus?

- Giải chỉ mới bắt đầu và đừng quên, cuối tuần qua chúng ta vừa chứng kiến một AC Milan rất hiệu quả và nguy hiểm (thắng Treviso 2-0). Điều quan trọng là xây dựng những kế hoạch cho chiến dịch dài hơi của mùa bóng. Inter đang làm được như vậy.

- Ở Juventus, ông e ngại điều gì nhất?

- Mọi thứ, nhất là sức mạnh tinh thần của họ. Với Fabio Capello, họ có một HLV tài năng và truyền thống của CLB này cũng là yếu tố đáng kể nữa.  

Ngọc Quân (lược dịch)

Các tin, bài viết khác