Materazzi: “Scudetto là mục tiêu số 1”

- 2006 là năm tuyệt vời nhất của anh từ trước đến nay?

Về phương diện thể thao thì đúng là như thế. Vì tôi đã thắng mọi danh hiệu có thể.

Materazzi tranh bóng với Gilardino trong trận derby Milan.

- Năm nay sẽ còn được nhớ đến sau sự ra đi của Facchetti, người có mối quan hệ đặc biệt với anh. Khi anh mang chiếc Siêu Cúp Italia vào bệnh viện thăm, ông ấy đã nói điều gì?

Ông ấy đã nói - với giọng thì thào - rằng chúng tôi đã chơi rất hay và ông có thể theo dõi hết cả trận. Tại World Cup, chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. Tôi hứa với Facchetti rằng chúng tôi sẽ đi đến trận cuối cùng tại Berlin và mong ông ấy có thể đến với chúng tôi. Rốt cục. Quả tim đang đập chậm dần không cho phép ông ấy đến. Trong suốt thời gian tại Đức, có cảm tưởng rằng Giacinto vẫn luôn ở cạnh tôi và đưa ra những lời khuyên hữu ích. 2 năm trước, người ta nói rằng Materazzi sẽ rời Inter, khi ông ấy đã gọi tôi đến và nói: “Hãy nỗ lực hơn nữa rồi cậu sẽ được ra sân thường xuyên”. Ông ấy đã đúng.

- 2006 là năm của những hậu vệ: Materazzi, Cannavaro…

Nói chính xác đây là năm của Italia và những cầu thủ phòng ngự Italia. Chúng tôi là một đội ngũ đoàn kết và hiểu rõ sức mạnh đích thực của mình. Đúng! Đây là năm của Materazzi và Cannavaro, nhưng còn là năm của những ai đã dõi theo chúng tôi bằng niềm đam mê.

- Hãy nêu tên 3 trung vệ hay nhất thế giới?

Cannavaro, Nesta và Maldini. Thần tượng của tôi chính là Nesta, dù tôi được chơi cạnh Fabio nhiều hơn. Họ là những thiên tài, còn tôi chỉ cố gằng làm tròn nhiệm vụ của mình. Có lúc tôi đá hay, có lúc tôi đá dở.

- 2006 cũng là năm của Calciopoli. Anh có nhớ Juventus  không?

Tôi chỉ nhớ những đồng đội Azzurri đang chơi cho Juventus, những người kia thì không. Công lý đã được thực thi và họ buộc phải trả giá. Nhưng họ sẽ trở lại ngay mùa sau thôi.

- Inter có đến 5, 6 cầu thủ cơ bắp trong đội hình: Materazzi, Vieira, Ibrahimovic… Họ cống hiến như thế nào cho đến lúc này?

Đây là một môn thể thao. Bạn cần phải có sức khỏe trước, sau đó mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thêm được kỹ thuật của Ibra. CLB đã đúng đắn trong việc chọn lựa cầu thủ. Ibra đá quá tuyệt. Thể lực của anh ấy là một lợi thế rất lớn.

- Inter đang trên đà thắng thì phải nghỉ Giáng Sinh. Điều này có ảnh hưởng đến phong độ của đội sau khi mùa giải bắt đầu lại không?

Tôi cũng nghĩ thế, nhưng với tất cả các chấn thương mà đội đang gặp phải, có lẽ đó cũng là một điều hay. Họ sẽ trở lại sau Giáng Sinh và chúng tôi sẽ cố gắng duy trì mạch trận thắng lợi.

- Anh đã ghi bàn trong các trận gặp Livorno, Milan, Messina, Lazio. Anh thích bàn nào nhất?

Không cần phải hỏi. Đương nhiên là bàn vào lưới Milan. Sau 6 năm lép vế, rốt cục ngày chúng tôi đòi món nợ cũng đã đến. Còn bàn thắng vào lưới Messina quả là điên rồ.

- Báo chí đã bình luận: “Ngay cả Materazzi cũng ghi được bàn thắng như thế thì đây đúng là năm của Inter”…

Tôi thật sự không quan tâm. Tôi đã từng ghi 1 bàn tương tự ở Serie C, nó không được ai chú ý nhưng cũng đáng giá 3 điểm. Tôi chằng cần biết họ viết gì. Họ viết để bán báo mà…

- Một điều ước cho năm 2007?

Nếu có thể là Champions League thì tốt, nhưng Scudetto là mục tiêu số một. Giành Scudetto bằng chiến thắng trên sân cỏ sau ngần ấy năm chờ đợi sẽ giá trị không thua gì một World Cup.

QUỲNH NGA lược dịch

Các tin, bài viết khác