Máy bay của Liên Hiệp Quốc chở lương thực, thực phẩm đến vùng sừng châu Phi

(SGGPO).- Theo AFP, những chuyến bay đến vùng sừng châu Phi để hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho hàng triệu người do Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hiệp Quốc thực hiện đã xuất phát ngày 27-7. Những chuyến bay sẽ chở 14 tấn thực phẩm giàu năng lượng để khắc phục tình trạng thiếu dinh dưỡng, đặc biệt là đối với trẻ em.

Tuần trước, Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố nạn đói hoành hành tại hai khu vực lớn ở Nam Somalia và ngày 25-7 vừa qua, Liên Hiệp Quốc kêu gọi quốc tế hỗ trợ cho 12 triệu người đang đối mặt với đói khát nghiêm trọng ở khu vực sừng châu Phi (khoảng 3,7 triệu người ở Somalia và hàng triệu người ở Djibouti, Ethiopia, Kenya và Uganda).

Trong cuộc họp khẩn cấp về nạn đói ở vùng sừng châu Phi tố chức đầu tuần qua ở thành phố Rome (Ý), Liên Hiệp Quốc thông báo đã nhận được 1 tỷ USD kể từ khi cuộc vận động cứu trợ người dân ở vùng sừng châu Phi được phát động vào tháng 11 năm ngoái. Ngân hàng Thế giới (WB) cũng kêu gọi hỗ trợ thêm 500 triệu USD, trong đó bao gồm số tiền dành cho những chiến dịch dài hạn, đồng thời hỗ trợ nông dân nơi này sản xuất lương thực.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”