Máy bay dân sự Iran rơi, gần 50 người thiệt mạng

Ngày 10-8, một chiếc máy bay dân sự mang số hiệu An-140 của Iran đã rơi gần sân bay Mehrabad ở thủ đô Tehran ngay sau khi cất cánh, làm gần 50 người thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em.

Theo các hãng tin IRNA và Fars, chiếc máy bay này của hãng Taban Airlines có lộ trình bay tới thành phố Tabas ở miền Đông Iran và đã rơi xuống một khu dân cư lúc 9 giờ 18 phút sáng cùng ngày. Một người phát ngôn của cơ quan cứu hỏa cho biết: “Toàn bộ hành khách đã thiệt mạng”.

Theo truyền thông Iran, chiếc máy bay gặp nạn là chiếc là chiếc máy bay phản lực Iran – 140, được sử dụng trong các chuyến bay nội địa. Chiếc máy bay này có 52 chỗ ngồi, được sản xuất tại Iran với công nghệ Ukraina.  Động cơ của máy bay được báo cáo là ngừng hoạt động trước khi gặp nạn.

Iran thường xảy ra tai nạn máy bay, phần lớn do máy bay lỗi thời và công tác bảo dưỡng kém. 


       Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.