Máy bay Jamaica bị bắt cóc

Một tay súng đã bắt giữ 6 người trong tổng số 8 người thuộc tổ lái làm con tin và thả 167 hành khách trên một chuyến bay của Hãng hàng không CanJet của Jamaica ngày 20-4. Chiếc máy bay này đang chuẩn bị cất cánh tại sân bay quốc tế Sangster ở vịnh Montego, Jamaica để tới Halifax, Canada.

Một hành khách tên Brenda Grenier gọi điện thoại về cho chồng ở Canada cho biết tên không tặc nằm trong số hành khách trước đó đã lẻn vào buồng lái để khống chế tổ lái sau đó bắt cóc con tin. Đã có tiếng súng trên máy bay nhưng các hành khách được thả vẫn an toàn. Chỉ có 3 con tin là hành khách bị giữ nhưng sau vài giờ cũng được thả. Cảnh sát đã bao vây máy bay và đàm phán với tên không tặc.

Bộ trưởng Thông tin Jamaica cho biết 6 thành viên phi hành đoàn đã được giải cứu an toàn và tên không tặc đã bị bắt giữ khi cảnh sát nước này mở cuộc tấn công vào chiếc máy bay ngay trong ngày 20-4.

6 thành viên phi hành đoàn đã rời máy bay an toàn và đang lưu trú tại Sân bay quốc tế Sangster ở Vịnh Montego của Jamaica. Sân bay Sangster được xem là một trong những sân bay hiện đại nhất khu vực Caribe với 4 triệu lượt khách/năm.

Các quan chức hàng đầu Jamaica cho biết vụ không tặc do một nam giới khoảng 20 tuổi, người địa phương thực hiện và đây không phải là hành động khủng bố. Tên này muốn bay tới Cuba. 

H.Q. (Theo Reuters, BBC) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.