Mexico: Nổ đường ống dẫn dầu, ít nhất 66 người chết

Ít nhất 66 người chết và 76 người bị thương trong vụ nổ đường ống dẫn dầu vào tối 18-1 (giờ địa phương) ở miền Trung Mexico khi hàng chục người trộm dầu. 

Cảnh quay trên truyền hình Mexico cho thấy ngọn lửa bốc cao trên bầu trời đêm ở thị trấn Tlahuelilpan, thuộc bang Hidalgo.
 
Đường ống bị vỡ nằm gần nhà máy lọc dầu Tula của Công ty Dầu mỏ nhà nước Petroleos Mexicanos (Pemex). Tổng thống Mexico Lopez Obrador đã gửi lời chia buồn đến các gia đình nạn nhân và cho biết chính phủ sẽ trợ giúp họ. Tổng thống Obrador từng phát động cuộc chiến lớn chống trộm cắp nhiên liệu tràn lan khiến nước này thiệt hại hơn 3 tỷ USD vào năm 2018. Ông kêu gọi người dân không nên đồng lõa với hành vi trộm cắp nhiên liệu, vì ngoài tổn thất kinh tế còn đe dọa đến tính mạng nhiều người.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.