Michael Carrick: “Tôi sang Manchester United không phải vì tiền”

* Manchester có thể chiêu mộ Vieira

Sau khi hoàn tất cuộc chuyển nhượng 18,6 triệu bảng Anh sang Manchester United, tiền vệ Michael Carrick khẳng định tiền bạc không phải là chuyện quan trọng nhất trong cuộc chuyển nhượng này. Theo giới truyền thông Anh quốc, Tottenham đã đưa ra một bản hợp đồng mới, hậu hĩ hơn trước. Nhưng Carrick vẫn đầu quân cho Manchester United vì cơ hội thi đấu cho Manchester “hay đến nỗi không thể từ chối”. Ở Manchester United, lương hằng tuần của Michaek Carrick là 50.000 bảng Anh.

Michael Carrick.

Tuy nhiên, Michael Carrick nói: “Đây hoàn toàn là một quyết định vì bóng đá, không hề bị thôi thúc bởi chuyện tiền bạc. Tôi đã trải qua một thời gian tuyệt vời ở Tottenham. Đây là một đội ngũ xuất sắc, bao gồm những cầu thủ hàng đầu, những cầu thủ trẻ tài năng. Tottenham có một tương lai tuyệt diệu. Martin Jol là một HLV tuyệt vời và đã có công rất lớn trong sự nghiệp của tôi. Ông ta đã giúp tôi tiến bộ. Ông ta mang lại cơ hội cho tôi khi cần, đã đứng sát bên tôi. Tôi luôn biết ơn Martin Jol vì điều đó. Nhưng lời đề nghị của Manchester United xuất hiện đúng lúc và tôi cảm thấy không thể từ chối được”.

Trong khi đó, HLV Martin Jol tiễn đưa cậu học trò sang Manchester United bằng nhận xét sau đây: “Michael Carrick đã thi đấu gần như tất cả các trận cho Tottenham sau khi xuất hiện ở mùa bóng năm kia, trong trận đấu với Charlton. Cậu ấy luôn cống hiến hết sức mình và là một người phục vụ tuyệt vời cho CLB này. Tôi chắc chắn Michael Carrick sẽ chơi tốt ở Manchester United, vì cậu ta rất tài năng. Chúng tôi sẽ rất nhớ Michael Carrick”.

Theo giới thạo tin, hợp đồng với Carrick không phải là cuộc chiêu mộ cuối cùng của Manchester United trong mùa hè hiện nay. Sau khi có được Michael Carrick cho vai trò tiền vệ phòng ngự ở khu vực trung tâm (với chiếc áo số 16 của Roy Keane ngày nào), Manchester United còn nhắm tới cựu tiền vệ đội trưởng Arsenal Patrick Vieira.

Hiện thời, Vieira vẫn thuộc sở hữu của Juventus, đội bóng vừa bị trừng phạt vì tiêu cực ở Serie A. Tuy nhiên, hôm qua 1-8, một nhật báo đầy uy tín ở Anh đã dẫn lời Vieira như sau: “Mọi cầu thủ đều muốn thi đấu cho Manchester United ở đẳng cấp cao nhất. Sau khi gắn bó 9 năm với Arsenal, việc đầu quân cho Manchester United quả nhiên rất khó. Nhưng chuyện gì cũng có thể xảy ra và hiện thời tôi không nói chắc được là sẽ thi đấu cho CLB nào vào mùa giải tới. Tôi vẫn đang tìm một CLB mới. Rất có thể sẽ có một kết luận đưa ra trong 48 giờ tới và đó sẽ là một quyết định đầy quan trọng đối với tôi”.

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác