Vòng loại giải U-21 Báo Thanh Niên năm 2006 (ngày 31-8)

Mikado Nam Định vào vòng chung kết

Vòng loại bảng A đã kết thúc vào chiều qua bằng trận tranh chung kết giữa Nam Định và HN-ACB. Ngay từ đầu trận, đội chủ nhà Nam Định liên tục gây sức ép về phía khung thành đội HN-ACB và không khó để tạo cách biệt 2-0 với cả hai bàn đều do Ngọc Linh ghi ở phút 21 và 58. Gần cuối trận, các cầu thủ HN-ACB tạo nhiều sức ép nhưng không đảo ngược tình thế trước hàng phòng thủ khá vững chắc của đội chủ nhà. Như vậy, đội Nam Định chính thức giành vé dự vòng chung kết tại Đà Nẵng.

Tại bảng E, điều bất ngờ đã xảy đến khi đội chủ nhà Đồng Tháp đã bị đội Tiền Giang chia điểm trong trận hòa 2–2 và bị loại khỏi cuộc đua đến Đà Nẵng. Các cầu thủ sông Tiền đã hai lần vượt lên trước bằng các bàn thắng của Tấn Linh (21) vào các phút 21 và 80. Trong một buổi chiều chơi hết công suất, Thanh Bình suất sắc ghi 2 bàn gỡ hòa 2-2 cho đội nhà. Nhưng tỷ số trên đã không thể giúp Đồng Tháp giành ngôi đầu bởi họ thua Tiền Giang ở hiệu số bàn thắng-bại (6/2 – 3/2). Trận thứ 2, Cần Thơ  thắng Tây Ninh 4-1, đứng đầu nhóm B để gặp Tiền Giang trong trận chung kết của bảng này vào ngày 2-9.

Các kết quả khác:
Bảng B (Thừa Thiên-Huế): VST - QK5 1–1; SLNA – QK4 1–1
Bảng F (Cà Mau): GĐT.LA - QK9 3–2; Cà Mau - Trà Vinh 3–1; An Giang - Vĩnh Long 3–1. Với cùng 9 điểm trong tay, trận đấu giữa GĐT.LA và Cà Mau vào ngày 2-9 sẽ mang ý nghĩa quyết định.

Nguyễn Nhân

Các tin, bài viết khác