(SGGP).- Nhằm đảm bảo triển khai sâu rộng và có hiệu quả dự án “Bữa ăn học đường” trong năm học 2016 - 2017, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản yêu cầu các phòng GD-ĐT quận, huyện, hiệu trưởng các đơn vị trường học có tổ chức bán trú trên địa bàn TP tăng cường áp dụng bộ thực đơn chuẩn. Đối với các đơn vị áp dụng 50% bộ thực đơn hoặc áp dụng từng món, các trường xem xét lựa chọn thực đơn của những ngày có chi phí phù hợp để áp dụng, thông tin đầy đủ đến phụ huynh học sinh để việc thỏa thuận mức thu đạt hiệu quả.
Ngoài ra, nếu gặp khó khăn về thời gian chế biến thức ăn, Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị đề nghị sự hỗ trợ từ phía nhà cung cấp trong việc sơ chế nguyên liệu, đồng thời ổn định tư tưởng cho đội ngũ cấp dưỡng, chuẩn hóa, sắp xếp quy trình thao tác tại bếp ăn hợp lý. Đối với những đơn vị chưa áp dụng bộ thực đơn, Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tập huấn cho bộ phận phụ trách của các đơn vị về nội dung chính của dự án cũng như bộ thực đơn để mở rộng số đơn vị tham gia áp dụng.
THU TÂM