Mời 2 chuyên gia kiểm tra thực tế tàu vỏ thép hư hỏng

SGGP
Ngày 26-8, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định xác nhận đã mời 2 chuyên gia là giảng viên về vật liệu kim loại, Trường Đại học Bách khoa TPHCM đến để kiểm tra thực tế 4 chiếc tàu có mẫu thép không đạt mác A theo QCVN 21:2010/BGTVT.

Tàu vỏ thép bị gỉ sét

Tàu vỏ thép bị gỉ sét

Theo đó, các chuyên gia sẽ kiểm tra lại kết quả kiểm định mẫu thép do Công ty Vinacontrol kiểm định để có ý kiến chính thức đối với những mẫu thép bị thiếu hàm lượng mangan. Trên cơ sở đó, Sở NN-PTNT sẽ báo cáo lên UBND tỉnh Bình Định để có quyết định cuối cùng, để doanh nghiệp khắc phục hay đóng lại thép mới.
“Chúng tôi đã có cuộc họp về kỹ thuật đối với các chuyên gia được mời. Thế nhưng, chưa thể nói được vấn đề gì vì phải chờ thời gian để các chuyên gia tìm hiểu thêm, phải căn cứ vào cơ sở khoa học rồi mới kết luận được. Các chuyên gia đề xuất phải nghiên cứu theo các tiêu chí, tiêu chuẩn cho phép sử dụng thép đóng tàu biển”, ông Hổ nói. 
Chủ tàu vỏ thép BĐ 99567-TS Nguyễn Văn Mạnh (xã Mỹ Đức, Phù Mỹ) cho biết thêm, ngày 25-8, 2 chuyên gia trên đã về tại cảng Tam Quan (huyện Hoài Nhơn, Bình Định)  kiểm tra 4 tàu vỏ thép do Công ty Đại Nguyên Dương đóng bị hư hỏng, gỉ sét nặng. “Họ có nói với tôi là phần sắt thép đã đủ tính chất cơ học, tuy nhiên trong quá trình đóng tàu nhà máy làm, bảo hành không được tốt. Sau quá trình nghiên cứu mới báo cáo UBND tỉnh xem xét rồi báo với ngư dân sau…” - ông Mạnh cho biết.  
Đối với tàu vỏ thép BĐ-99939-TS của ngư dân Nguyễn Thư (trú xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn) bị bão đánh chìm vào ngày 5-11-2016 tại vùng biển Vũng Tàu, Công ty Bảo hiểm PJICO Bình Định đã trao số tiền trên 17 tỷ đồng bồi thường bảo hiểm cho chủ tàu Nguyễn Thư. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Vinh danh Nam A Bank là “Doanh nghiệp vì cộng đồng“

Sáng ngày 20-11-2020, Nam A Bank được vinh danh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng” tại Lễ tôn vinh Saigon Times CSR & Tọa đàm “Thực hiện CSR – Hướng tới phát triển bền vững” do Saigon Times Group tổ chức.

Thông tin kinh tế

Ra mắt thẻ tín dụng mở trực tuyến 100% - TrueCard

Công ty Cổ phần TrueMoney Việt Nam và Ngân hàng Quốc Tế (VIB) đã hợp tác cho ra mắt dòng thẻ TrueCard – Thẻ tín dụng được phát hành 100% số hóa với nhiều ưu điểm và lợi ích vượt trội. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế