Một bé gái 6 tuổi trông như bà lão vì mắc bệnh lão hóa sớm

(SGGPO).-  Theo Daily Mail, bé gái Rose Williams (ảnh) ở Texas, Mỹ, hiện mới chỉ 6 tuổi nhưng mắc chứng bệnh lão hóa sớm khiến tóc rụng hết, da nhăn nheo…trông chẳng khác gì một bà lão. Chứng lão hóa sớm (Hutchinson-Gilford) cũng khiến bé Rose đến nay chỉ nặng khoảng 7kg, không thể tự mình lên cầu thang, không thể đến trường như các bạn nhỏ khác cùng trang lứa.

Theo các chuyên gia, chứng lão hóa sớm (Hutchinson-Gilford) rất hiếm gặp với tỷ lệ khoảng 1/8 triệu trẻ mới có một trường hợp tương tự. Triệu chứng của bệnh tương tự như quá trình lão hóa bình thường nhưng biểu hiện ngay từ khi còn nhỏ. Người bệnh bị hạn chế về chiều cao, căn nặng, rụng tóc, hàm nhỏ, đầu to, giảm thị lực, suy thận và các rối loạn về tim mạch…thường người mắc bệnh không thể sống qua tuổi 13.

Do bệnh không bị suy giảm về tâm thần và tri tuệ nên bé Rose Williams luôn vui tươi hồn nhiên. Thậm chí, bé còn biết nhảy các vũ điệu như Vanilla Ice hay Gangnam Style vô cùng sành điệu. Cũng giống như bất kỳ đứa trẻ nào khác, bé Rose cũng thích múa hát và mặc quần áo đẹp.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác