Một nghi phạm khủng bố gốc Việt đối mặt với án 50 năm tù

Ngày 11-5, tờ New York Times dẫn lời các công tố viên Mỹ cho biết, Minh Quang Phạm, công dân Anh gốc Việt đã bị cáo buộc thông đồng cùng một phần tử al-Qaeda âm mưu đánh bom sân bay Heathrow ở London (Anh) có thể bị phạt 50 năm tù giam.

Theo dự kiến, đối tượng sẽ phải đối mặt với bản án tuyên vào ngày 16-5 tới sau khi thừa nhận hỗ trợ lực lượng khủng bố al-Qaeda trên bán đảo Arab (AQAP) vào tháng 1-2016.

Minh Quang Phạm, 33 tuổi, chuyên gia máy tính, đã bị dẫn độ về Mỹ để hầu tòa vì những cáo buộc hỗ trợ và đào tạo lực lượng AQAP. Ý đồ đánh bom sân bay Heathrow bất thành và Minh Quang Phạm bị bắt tại sân bay hồi tháng 7-2011 khi trở về sau 6 tháng huấn luyện tại Yemen. Các luật sư của Minh Quang Phạm cho rằng thân chủ của mình không có ý định tiến hành tấn công bạo lực và không đáng phải chịu án quá 30 năm tù giam.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.