Một số trường hợp chưa nhận được lương hưu

SGGP
Như Báo SGGP đã thông tin, tại TPHCM, trong đợt trả lương hưu lần này, người nhận lương hưu sẽ được chi trả 2 tháng 4 và 5. Theo kế hoạch, trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến 28-4, cán bộ UBND phường xã sẽ đến tận nhà chi trả lương hưu cho người lãnh lương hưu bằng tiền mặt. 

Bưu tá đến tận nhà chi trả cho người hưu trí tại quận 1, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bưu tá đến tận nhà chi trả cho người hưu trí tại quận 1, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Từ ngày 29-4 đến 25-5, bưu cục các quận huyện sẽ phát cho người chưa nhận được tiền. Đến ngày 10-4, nhiều người hưởng lương hưu bằng tiền mặt đã gọi đến đường dây nóng Báo SGGP, thắc mắc vì chưa nhận được tiền lương hưu. 

Trả lời về việc có những trường hợp chưa nhận được lương hưu tháng 4 và 5, ông Phan Văn Mến, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TPHCM, cho biết: “Kế hoạch trả lương hưu tháng 4 và 5 vẫn không có gì thay đổi. Tuy nhiên, số lượng 115.000 người lãnh lương hưu bằng tiền mặt là áp lực rất lớn đối với cán bộ phường xã và bưu cục các quận huyện. Việc chậm trễ này khó tránh khỏi, bởi các nhân viên phải phân chia việc chi trả lương theo kế hoạch, lộ trình ở từng tổ dân phố, khu phố.

Qua Báo SGGP, chúng tôi mong mỏi các cô chú lãnh lương hưu thông cảm với những khó khăn, sơ sót ban đầu. Trường hợp có nhu cầu nhận lương hưu sớm, kính xin các cô chú vào trang web Bưu điện TPHCM để đăng ký theo hướng dẫn. Nhiều người nhận lương hưu bằng tiền mặt chưa quen việc sử dụng máy tính cá nhân và các thiết bị di động, do vậy có thể nhờ người thân đăng ký, nhập dữ liệu lên hệ thống (http://ansinhxahoi.vnpost.vn). Việc nhập thông tin rất đơn giản, tiện dụng. Ngoài ra, trong quá trình đăng ký, nếu cần sự hỗ trợ, người sử dụng có thể gọi điện thoại đến Tổng đài 1900.545481 để được hướng dẫn cụ thể, hoặc liên hệ với nhân viên bưu điện tại địa phương để được trợ giúp”.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự giám định sức khỏe để nghỉ hưu được không?

Tự giám định sức khỏe để nghỉ hưu được không?

Tôi 54 tuổi, tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) từ tháng 2-1985 đến ngày 31-12-2015, theo sổ BHXH là 31 năm. Tôi nghỉ làm việc từ năm 2016. Từ tháng 3-2007 đến nay, tôi hưởng trợ cấp tai nạn lao động, mức giảm 31% sức khỏe. Hiện nay, tôi không được khỏe do các lần tai nạn lao động khiến gãy 8 xương sườn, mất 8 răng hàm và nhiều bộ phận cơ thể khác bị ảnh hưởng, nhưng đơn vị chủ quản không cho đi giám định sức khỏe. Vậy tôi có thể tự đi giám định sức khỏe được không, và bao giờ tôi có thể hưởng hưu trí? (NGUYỄN VĂN CHIẾN, TPHCM)

Bạn đọc viết

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Nhân Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5), tôi xin nêu ý kiến về việc phòng chống tác hại của thuốc lá. Hút thuốc là hành vi mang tính thói quen, không phải là biểu hiện về đạo đức, kể cả phụ nữ hút thuốc cũng không bị xem là người có tư cách đạo đức không tốt.

Từ thư bạn đọc

Chủ đầu tư né trách nhiệm làm sổ đỏ

Năm 2003, sau khi được Kiến trúc sư trưởng TPHCM phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 cho dự án khu nhà ở tại phường Thạnh Mỹ Lợi (quận 2, TPHCM) với diện tích 14,3ha, chủ đầu tư dự án là Công ty Phát triển Khu công nghiệp Sài Gòn, nay là Công ty cổ phần Tiếp vận Đông Sài Gòn (ESL), ký hợp đồng thỏa thuận bán nền đất cho khách hàng. 

Ý kiến

An toàn trong xây dựng

Nhiều vụ tai nạn sập đổ công trình xây dựng đã xảy ra, thế nhưng vẫn chưa đủ thành lời cảnh báo khẩn cấp đối với các chủ đầu tư, chủ thầu. Tại một số công trình xây dựng vẫn tiếp diễn tình trạng thi công cẩu thả, giám sát lơ là.