Một số trường hợp chưa nhận được lương hưu

SGGP
Như Báo SGGP đã thông tin, tại TPHCM, trong đợt trả lương hưu lần này, người nhận lương hưu sẽ được chi trả 2 tháng 4 và 5. Theo kế hoạch, trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến 28-4, cán bộ UBND phường xã sẽ đến tận nhà chi trả lương hưu cho người lãnh lương hưu bằng tiền mặt. 

Bưu tá đến tận nhà chi trả cho người hưu trí tại quận 1, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bưu tá đến tận nhà chi trả cho người hưu trí tại quận 1, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Từ ngày 29-4 đến 25-5, bưu cục các quận huyện sẽ phát cho người chưa nhận được tiền. Đến ngày 10-4, nhiều người hưởng lương hưu bằng tiền mặt đã gọi đến đường dây nóng Báo SGGP, thắc mắc vì chưa nhận được tiền lương hưu. 

Trả lời về việc có những trường hợp chưa nhận được lương hưu tháng 4 và 5, ông Phan Văn Mến, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TPHCM, cho biết: “Kế hoạch trả lương hưu tháng 4 và 5 vẫn không có gì thay đổi. Tuy nhiên, số lượng 115.000 người lãnh lương hưu bằng tiền mặt là áp lực rất lớn đối với cán bộ phường xã và bưu cục các quận huyện. Việc chậm trễ này khó tránh khỏi, bởi các nhân viên phải phân chia việc chi trả lương theo kế hoạch, lộ trình ở từng tổ dân phố, khu phố.

Qua Báo SGGP, chúng tôi mong mỏi các cô chú lãnh lương hưu thông cảm với những khó khăn, sơ sót ban đầu. Trường hợp có nhu cầu nhận lương hưu sớm, kính xin các cô chú vào trang web Bưu điện TPHCM để đăng ký theo hướng dẫn. Nhiều người nhận lương hưu bằng tiền mặt chưa quen việc sử dụng máy tính cá nhân và các thiết bị di động, do vậy có thể nhờ người thân đăng ký, nhập dữ liệu lên hệ thống (http://ansinhxahoi.vnpost.vn). Việc nhập thông tin rất đơn giản, tiện dụng. Ngoài ra, trong quá trình đăng ký, nếu cần sự hỗ trợ, người sử dụng có thể gọi điện thoại đến Tổng đài 1900.545481 để được hướng dẫn cụ thể, hoặc liên hệ với nhân viên bưu điện tại địa phương để được trợ giúp”.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Nơi để xe cho phụ nữ mang thai

Vào những bãi xe đông đúc, nhất là ở các trung tâm mua sắm, phụ nữ mang thai và phụ nữ có con nhỏ thường rất vất vả tìm chỗ để xe hoặc lấy xe ra về. 

Từ thư bạn đọc

Giết mổ gia cầm gây ô nhiễm

Qua Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều người sống tại hẻm 8/2 đường Phạm Hùng (đoạn giáp gianh giữa quận 8 và huyện Bình Chánh, TPHCM, gần hồ bơi Hòa Bình) phản ánh, nhiều hộ dân buôn bán gia cầm giết mổ gà, vịt sống ngay trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh. 

Ý kiến

Tiết kiệm để phòng chống Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp nhiều nơi trên thế giới, nhất là các nước láng giềng với ta. Việt Nam tuy đã khống chế dịch Covid-19, nhưng rất khó dự đoán chính xác khi nào mới hết dịch hoàn toàn. Để đối phó dịch bệnh, các địa phương cần nâng cao cảnh giác và có nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch lây lan.