Một tháng, trên 1.760 ca chẩn đoán do hội chứng cúm

Ngày 30-1, Viện Pasteur TPHCM cho biết, kết quả giám sát cúm trọng điểm tại BV Bệnh nhiệt đới và Nhi đồng 1 TPHCM (trong chương trình giám sát cúm quốc gia), bình quân mỗi tháng có trên 1.760 bệnh nhân được chẩn đoán do hội chứng cúm.

Qua kết quả xét nghiệm trên 1.000 bệnh nhân, đáng lưu ý là có hơn 13% là cúm A H1, 5,2% cúm A H3 và 11,4% là cúm B. Trước đó đã xuất hiện 2 ổ dịch nhỏ viêm đường hô hấp trên ở Bến Tre và Đồng Nai làm cho 58 học sinh bị ho, sốt, đau đầu.

Sự xuất hiện trở lại của cúm A H5N1 làm cho tình hình bệnh cúm các loại đang có chiều hướng diễn biến phức tạp. Năm 2006, các cơ sở y tế khu vực phía Nam đã ghi nhận được 45 trường hợp nghi nhiễm cúm A H5N1, 19 ca tử vong nhưng kết quả xét nghiệm đều âm tính. 

Ngọc Trước

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).