Một thủ kho tham ô gần 148.000 lít xăng dầu

(SGGP).- Ngày 26-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết vừa chuyển toàn bộ hồ sơ vụ tham ô xăng dầu xảy ra tại Công ty Công trình công cộng quận 1 sang Viện KSND TPHCM, đề nghị truy tố đối với Nguyễn Thị Mỹ Chi (SN 1968, ngụ quận 3) về tội “Tham ô tài sản”.

Theo kết luận điều tra, Công ty Công trình công cộng quận 1 ký hợp đồng mua hàng từ Công ty TNHH Thạnh Xuân và Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu thuộc Công ty xăng dầu khu vực 2, đã thanh toán xong và gửi xăng dầu lại cửa hàng bên bán để nhận dần khi có nhu cầu. Bị can Chi là thủ kho xăng dầu trong Phòng Kỹ thuật vật tư của Công ty Công trình công cộng quận 1, được giao nhiệm vụ quản lý và viết “Phiếu nhận xăng dầu” cho lái xe.

Lợi dụng việc này, từ tháng 1-2008 đến tháng 5-2009, Chi viết phiếu nhận xăng dầu khống đưa cho cửa hàng xăng dầu của hai đơn vị trên, nói rằng xăng dầu do tài xế của công ty chạy tiết kiệm dư ra nên bán cho cửa hàng với giá thấp hơn giá niêm yết từ 2.000 - 2.500 đồng/lít. Bằng thủ đoạn này, Chi đã chiếm đoạt 132.100 lít dầu DO, 15.600 lít xăng của công ty với tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng. 

A.CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).