Mourinho: “Chelsea xứng đáng được kính trọng!”

Kết quả của một tuần đấu khẩu giữa Rafael Benitez và Jose Mourinho là chiến thắng 4-1 cho Chelsea trên sân Anfield. Lần gần đây nhất, Liverpool thua 1-4 trên sân nhà trong giải vô địch Anh là tháng 12-1969, khi ấy đối thủ là Manchester United.

Với tiền vệ Lampard, kết quả ấy có lẽ đã giúp anh và đồng đội hả giận sau khi họ bị đối phương “chọc tức” – vì trước trận cầu này, HLV Benitez đã chế giễu rằng Chelsea “lo âu và sợ sệt” phải đá trên sân Liverpool. Với HLV Mourinho, trận thắng đậm Liverpool mang lại một bằng cớ để phản bác những lời chỉ trích cho rằng Chelsea thi đấu không phóng khoáng – đặc biệt là lời chỉ trích của huyền thoại Johan Cruyff.

HLV Mourinho (bên phải) một lần nữa chiến thắng Benitez.

Mourinho đòi Premier League phải kính trọng Chelsea nhiều hơn: “Chúng tôi không phải là một đội bóng hoàn hảo, nhưng chúng tôi đã thắng 8 trận liên tiếp, ghi 18 bàn thắng. Đã đến lúc các cầu thủ của tôi phải nhận được sự kính trọng mà họ xứng đáng được nhận. Tôi không nói là chúng tôi hoàn hảo, nhưng chúng tôi là một đội bóng rất mạnh, hội tụ mọi thứ mà một đội mạnh phải có: Khát vọng lớn, trình độ phòng thủ, trình độ tấn công, các cá nhân giỏi, tinh thần đồng đội tốt và sự sáng tạo. Chúng tôi đã phá gần như mọi kỷ lục trong mùa giải trước. Thật đáng tiếc khi Johan Cruyff - một nhân vật nổi tiếng trong bóng đá thế giới, lại không có mặt ở đây để xem trận thắng của chúng tôi”.

“Chelsea không phải là đội mạnh thế giới”, Mourinho tiếp tục nói trong buổi họp báo sau trận đấu, “Tôi không biết các bạn đánh giá như thế nào. Nhưng sự thật là nhà vô địch châu Âu Liverpool không thể đánh bại chúng tôi trong 2 trận”. Theo Mourinho, kết quả này “sẽ gây rất nhiều khó khăn cho Liverpool” trong cuộc đua ở Premier League nhưng cũng không vì thế mà Chelsea đuợc quyền lơi lỏng: “Chúng tôi đang dẫn đầu bảng, phần còn lại phải rượt đuổi chúng tôi và họ có khả năng làm điều đó. Cách biệt 6 điểm, 7 hoặc 8 thì có là gì đâu? Chúng tôi có thể phạm một sai sót, nhưng không được ngủ quên”.

Tiền đạo Drogba góp công lớn nhất vào chiến thắng của Chelsea và hiển nhiên là rất vui: “Đây là một trong những trận đấu hay nhất của tôi ở Chelsea. Ba ngày sau một trận đấu khó khăn ở Champions League, chiến thắng này giúp tôi rất vui mừng”.

Phía bên kia, HLV Benitez không kềm được vẻ tức giận khi nói về những sai sót trong phòng thủ của Liverpool. “Thua 1-4 trên sân nhà là một kết quả không bình thường và không thể tin được. Chúng tôi kiểm soát tốt hiệp một và gần như không thể tin nổi là chúng tôi bị phạt đền, gỡ hòa rồi thua thêm một quả nữa.

Sau đó, khi chúng tôi đang đẩy cao đội hình gây sức ép ở hiệp nhì, chúng tôi phạm sai sót thêm 2 lần. Gặp một đối thủ thích phòng ngự phản công, không thể đá như thế. Chúng tôi đã giúp Chelsea. Họ đá chẳng khác gì hôm thứ Tư (!?), nhưng lần này, chúng tôi thua vì những sai sót. Bàn thua thứ tư xuất phát từ một quả ném biên, thật không tin nổi”.

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác