Mourinho cổ động cho Klinsmann

HLV Klinsmann.

HLV đội tuyển Đức Juergen Klinsmann thường xuyên bị dư luận bóng đá Đức chỉ trích gay gắt vì nắm đội tuyển Đức nhưng lại chủ yếu sống ở Mỹ. Sau trận thua Italia 1-4 (giao hữu), làn sóng chỉ trích Klinsmann càng gay gắt hơn.

Tuy nhiên, ít nhất Klinsmann cũng nhận được một sự ủng hộ từ nước ngoài. Trên nhật báo Bild hôm qua 14-3, HLV Jose Mourinho của Chelsea tuyên bố: “Tôi là một CĐV của Klinsmann. Tôi ngưỡng mộ tinh thần của Klinsmann, một người có tính cách mạnh mẽ.

Ông ta tin tưởng ở tài năng trẻ và đã khuyến khích những cầu thủ như Robert Huth, Bastian Schweinsteiger, Lukas Podolski, Philipp Lahm. Klinsmann không bao giờ thay đổi cách nghĩ chỉ vì thua một trận đấu. Thật tuyệt vời”. Mourinho cho biết thêm rằng ông thường xuyên nói chuyện qua điện thoại với Klinsmann, chủ yếu là nói về hậu vệ người Đức Robert Huth của Chelsea.

Cũng trong cuộc phỏng vấn của Bild, Mourinho đã được hỏi về tương lai của ông. Mourinho tuyên bố: “Dứt khoát tôi sẽ làm HLV trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha vào một ngày nào đó”. Ngoài ra, Mourinho cũng không loại trừ viễn ảnh đến làm việc ở Bundesliga: “Tôi có thể mường tượng cái ngày cầm quân cho Bayern Munich. Song, họ cần phải báo trước tôi một năm để tôi học tiếng Đức”.

Phương Lan

Các tin, bài viết khác