Mourinho: “Drogba là tiền đạo số 1 thế giới”

Drogba (phải, Chelsea) đi bóng làm hoảng loạn hàng thủ Watford.

Sau khi Didier Drogba ghi hattrick vào lưới Watford và kiến tạo bàn còn lại cho Shevchenko, HLV Jose Mourinho đã không ngớt lời ca ngợi tiền đạo người Bờ Biền Ngà.

Ông cho rằng Chelsea đang sở hữu tiền đạo xuất sắc nhất thế giới và Drogba là một tài năng kỳ diệu: “Lối chơi của cậu ấy đã cải thiện trên nhiều mặt. Didier trông rất sắc bén và mạnh mẽ. Cậu ta thật xuất sắc trên không và rất mạnh mẽ trong những hoạt động phòng thủ. Cậu ta đang ở đỉnh cao phong độ của mình. Vấn đề bây giờ chỉ là cậu ta kéo dài giai đoạn này trong bao lâu. Ở thời điểm này, tôi nghĩ là không có bất cứ tiền đạo nào trên thế giới ghi bàn hoặc chơi giống như cậu ấy”.

Drogba đã ghi tổng cộng 8 bàn cho Chelsea ở Premiership và phần lớn là những bàn thắng quyết định chiến thắng, nhưng anh cũng đóng góp những bàn thắng trong Champions League và Cúp Liên đoàn. Mourinho nói: “Didier đã ghi bàn trong mọi giải – Premiership, Champions League, Cúp Carling - và đang chơi thật tuyệt, đang cải thiện trên mọi cấp độ. Tôi không thích sử dụng cụm từ “tiền đạo không thể ngăn chặn” hàng đầu thế giới nhưng cậu ta chơi tuyệt vời trên mọi khía cạnh của cuộc chơi. Tôi chưa bao giờ thấy một Drogba xuất sắc như bây giờ”.

Nhưng Mourinho cũng ca ngợi sự đóng góp của các cầu thủ còn lại trong đội, từ tuyến tiền vệ đến hậu vệ, ông tin là tất cả đã giúp Drogba ghi dấu ấn của mình: “Ở thời điểm này, lối chơi của hàng tiền vệ chúng tôi tạo điều kiện dễ dàng cho một tiền đạo ghi bàn. Họ đang chơi rất tuyệt, dù Watford chơi thứ bóng đá đơn giản nhưng họ biết phải làm gì trên sân. Nếu không phòng thủ tốt thì chắc chắc bạn sẽ gặp rắc rối, nhưng chúng tôi đã chơi rất tốt trên trận địa phòng thủ. Chúng tôi đã ghi 4 bàn và chơi một trận rất hay. Chúng tôi đã thể hiện lối chơi ổn định và nhìn chung, đã mang đến một cuộc trình diễn tốt. Đó cũng là cuộc trình diễn cá nhân đáng lạc quan. Tôi hạnh phúc với những điểm số giành được và với lối chơi của đội”.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác