DIỄN BIẾN VỤ CHELSEA THEO ĐUỔI ASHLEY COLE

MOURINHO TRÁNH PHẠM LUẬT

Jose Mourinho thừa nhận ông thật sự quan tâm đến Ashley Cole, nhưng đó là một sự quan tâm hợp pháp. Có nghĩa là đối tác Arsenal nắm rõ sự việc ấy. 

Khả năng Ashley Cole về Chelsea là rất cao.

Sở dĩ, Mourinho phải lên tiếng như thế vì ở mùa giải trước, do một sự hiểu lầm nào đó theo Mourinho đã khiến Chelsea của ông bị phạt 200.000 bảng về tội danh “lôi kéo hậu vệ cánh trái này”. Trong khi đó, Cole cũng bị phạt 100.000 bảng vì tội “vượt rào” tiếp xúc với Chelsea khi chưa được phép của đội bóng.
 
Và để tránh mọi rắc rối xảy đến với mình, Mourinho nói: “Chúng tôi biết Ashley Cole vẫn thuộc quyền sở hữu của Arsenal và đội cũng biết Chelsea muốn tuyển mộ Cole. Điều nó nằm trong quyền quyết định của họ. Do đó, nếu họ chấp nhận lời đề nghị mua Cole, chúng tôi sẽ tiến hành đàm phán. Ngược lại, chúng tôi sẽ rút lui khỏi vụ này”.

 Giá cả, đấy chính là rào cản lớn nhất khiến thương vụ Ashley Cole chưa thể đi đến kết cuộc đúng như mong đợi của cả 3 phía (Arsenal – Chelsea và Cole). Khẳng định điều này vì Ashley Cole đã công khai tuyên bố anh không muốn thi đấu cho Arsenal thêm bất cứ trận nào nữa. Trong khi đó, Phó Chủ tịch David Dein cũng đã có cuộc trao đổi với HLV Arsene Wenger trước khi ra giá bán Cole 25 triệu bảng.

 Vấn đề bây giờ có lẽ chỉ chờ động thái nâng giá mua Cole lên từ Chelsea nếu họ thật sự xem thương vụ Cole là cần thiết cho cuộc cải cách nhân sự của họ. Theo giới chuyên môn, khả năng Chelsea sẽ đồng ý mức giá Arsenal đưa ra nếu như bên bán vẫn kiên quyết giữ giá.
 
Do đó, Arsenal vẫn chậm rãi chờ động thái từ Chelsea. 

P.N.K

Các tin, bài viết khác