Cúp Truyền Hình Bình Dương (Ngày 2-12)

“Mưa bàn thắng” đưa chủ nhà sớm vào bán kết

Pha tranh bóng giữa Hữu Thắng (14, Bình Dương) và Thanh Phúc (7, Đà Nẵng).
Ảnh: D.P

Có một sự điều chỉnh nhỏ ở hàng phòng ngự Bình Dương khi HLV Lê Thụy Hải đưa trung vệ Đình Phước vào đá chính thay Trung Tuấn nhằm chống các pha bóng bổng của Đà Nẵng. Cũng chính sự thay đổi này đã trở thành một “chìa khóa” quan trọng cho Bình Dương khởi đầu trận đấu đầy thuận lợi với bàn thắng của Đình Phước để rồi giúp đội chủ nhà giành thắng lợi chung cuộc với tỷ số cách biệt.

Ngay ở phút thứ 5, từ pha phối hợp đá phạt góc ở biên trái, Đình Phước (5) tham gia tấn công đã mở tỷ số 1-0 cho chủ nhà từ cú sút sệt cận thành. Bàn thắng sớm giúp cho chủ nhà thi đấu tự tin hơn, trong khi Đà Nẵng không nao núng và kiên trì đan bóng tấn công để tìm bàn gỡ.

Những pha phối hợp tấn công từ hai biên của Bình Dương tỏ ra khá lợi hại và giảm nhiều sức ép từ những hành lang này, vốn là thế mạnh của Đà Nẵng. Phút 11, cũng từ đường chuyền từ biên trái, Amaobi tung cú sút sệt trong vòng 16m50, bóng bật chân trung vệ Bình Minh (5, ĐN) làm đổi hướng bóng, nhưng Hoàng Quảng (15) kịp lùi về phá bóng cứu thua. Quả là một chiều không may mắn cho cựu cầu thủ ĐN này khi vào cuối hiệp 1, Amaobi đã khéo léo gạt bóng qua Bình Minh và tung cú sút cận thành nhưng bóng chệch cột dọc trong gang tấc.

Việc thiếu hụt những trụ cột, nhất là ở hàng phòng ngự như Mạnh Dũng, Hùng Dũng, Văn Hạnh đã làm cho hàng thủ của Đà Nẵng yếu thấy rõ, tạo điều kiện cho các cầu thủ chủ nhà liên tục tạo sức ép trước khung thành thủ môn trẻ Đức Nam. Dù vậy, Đà Nẵng cũng có cơ hội tốt để tìm bàn gỡ nhưng cột dọc đã từ chối bàn thắng của họ từ cú sút cận thành của Thanh Phúc (7) ở phút 17.

Sang hiệp hai, Bình Dương tiếp tục duy trì sức ép và sự năng động của cặp tiền đạo Amaobi- Philani đã làm cho hàng phòng ngự ĐN luôn rơi vào thế bị động. Phút 54, Amaobi tung cú sút căng trước vòng 16m50, thủ môn Đức Nam đẩy bóng cứu thua nhưng Philani kịp lao vào đá bồi tung lưới, nâng tỷ số 2-0. Phút 70, từ pha phá bẫy việt vị thành công, hậu vệ Minh Đức (3, BD) không bỏ lỡ cơ hội đưa bóng vào lưới đội bóng cũ nâng tỷ số 3-0 cho chủ nhà.

Vẫn chưa dừng lại ở đó, phút 82, pha phối hợp 1-2 giữa Kesley và Amaobi được Amaobi kết thúc chuẩn xác qua tay Đức Nam, đào sâu cách biệt 4-0. Mãi đến phút 88, Đà Nẵng mới có được bàn gỡ 1-4 từ pha đánh đầu cận thành của Almeida. Với thắng lợi trên, Bình Dương sớm trở thành đội đầu tiên lọt vào vòng bán kết.

NGUYỄN HOÀNG

Phát biểu sau trận đấu:

  • HLV Lê Thụy Hải (Bình Dương):

“Là đội đầu tiên vào bán kết, với tôi không có gì quá đặc biệt, cũng là điều bình thường thôi. Tôi chưa hài lòng lắm về đội bóng cho dù đã chơi khá tốt trong hai trận vừa qua. Đà Nẵng dù còn 10 người nhưng họ vẫn có thể triển khai bóng mạch lạc và ghi bàn.
Về giải đấu năm nay, theo tôi, Bình Dương cũng như các đội tại giải chưa ở vào thời kỳ tốt. Còn các đội nước ngoài không tương xứng với tầm vóc của giải.

  • HLV Phan Thanh Hùng (Đà Nẵng):

“Bình Dương quá mạnh so với dàn cầu thủ trẻ đang trong giai đoạn thử nghiệm của Đà Nẵng. Tôi hài lòng về tinh thần thi đấu của các cầu thủ trẻ trong trận này bởi sự nỗ lực ghi bàn cho dù đã bị dẫn tỷ số khó khăn. Đến nay vẫn còn nhiều khó khăn trong việc định hình lối chơi nhưng ĐN vẫn còn cơ hội để đi tiếp bởi trận cuối chúng tôi sẽ gặp W.Wellington, một đối thủ khá nhẹ thở.

ĐÔNG KHANH (ghi)

Các tin, bài viết khác