Mua bảo hiểm cho Messi

Báo chí Tây Ban Nha đã từng nhận định việc Casillas chi 7,5 triệu euro để bảo hiểm đôi tay, sẽ mở ra một trào lưu mua bảo hiểm trong giới cầu thủ tại Liga. Rất có thể trong vào ngày tới, sẽ có thêm một hợp đồng bảo hiểm nữa được ký, lần này là dành cho đôi chân: đôi chân vàng của Messi.

Đôi chân của Messi sau khi nhận cú vào bóng của Pernia, trận Barca - Atletico 3-0

 Sau khi chứng tỏ khả năng siêu hạng của mình trong vài trận đấu đã qua, Lionel Messi sẽ là mục tiêu "chặt chém" của các hậu vệ trong thời gian sắp tới. Vì thế, Barca đã tính đến chuyện mua bảo hiểm cho đôi chân của anh. Còn nhớ mùa trước, Lionel Messi đã bị một chấn thương dây chằng rất nặng và phải xa sân cỏ cả tháng trời. Barca không muốn bất kỳ một chấn thương nào tương tự như thế xảy đến với anh nữa. Câu hỏi đặt ra, nếu đôi tay của Casillas tốn 7,5 triệu euro thì Barca phải chi bao nhiêu cho đôi chân của Messi? Công ty bảo hiểm Groupama đã lắc đầu trước lời đề nghị bảo hiểm cho anh.

Thứ nhất, Casillas đã là một hình ảnh quảng cáo quá hiệu quả rồi và thứ hai, việc ký hợp đồng bảo hiểm cho đôi chân của Messi chẳng khác nào một canh bạc thật sự. 20 tuổi, chân của Messi đã có tiền sử chấn thương ở... gần như tất cả các vị trí: gối, mắt cá, đùi... Ai mà biết trong thời gian tới, các hậu vệ tại TBN sẽ làm gì để cản cái chân trái rất khéo léo của anh lại. Chẳng may lại có một "Goikoetxea thứ hai" (Goikoetxea: tác giả cú vào bóng nổi tiếng khiến Maradona suýt giã từ sân cỏ) thì Groupama... bồi thường mệt nghỉ. Có lẽ Barca sẽ kiếm cho Messi một đối tác khác. Việc bảo hiểm cho cầu thủ có thể là một hiện tượng lạ tại CLB xứ Catalan nhưng nó không mới tại Real Madrid. Ngay từ năm 2000, Chủ tịch Perez đã ký với Công ty S&C Willis một bản hợp đồng bảo hiểm cho toàn đội lên đến 246 triệu euro.
 
Mua bảo hiểm cho Messi là một điều cần thiết, nó giúp cho cả Messi lẫn Barca an tâm hơn mỗi khi anh bước vào sân. Vấn đề chỉ là công ty nào sẽ chấp nhận bảo hiểm cho Messi, khi đôi chân của anh đang là mục tiêu của các hậu vệ trên thế giới? 

Q.N

 Xung quanh sự cố trên sân Celtic
 DIDA CŨNG SẼ BỊ ĐIỀU TRA

 Thứ Hai vừa qua tại Thụy Sỹ, UEFA đã quyết định mở rộng cuộc điều tra liên quan đến sự cố CĐV Celtic vào sân và "nựng má" Dida. Lần này, UEFA quyết định điều tra luôn "nạn nhân" Dida. Từ ngày xảy ra vụ việc ấy đến nay, Dida liên tục bị lên án vì hành vi ăn vạ của mình. Truyền hình cho thấy rất rõ, Dida đã định đuổi theo CĐV nọ trước khi anh.. suy nghĩ lại và ngã lăn ra ôm mặt đau đớn.

Sau đó, anh còn nằm luôn trên cáng và được thay ra khi trận đấu đã đi vào những phút cuối. UEFA quyết định điều tra Dida dựa trên luật FIFA về tính trung thực và tinh thần thể thao của cầu thủ cũng như các viên chức bóng đá. Luật sư của AC Milan Leandro Cantamessacho cho biết, ban y tế của Milan không hề có ý gian dối và việc cáng Dida ra khỏi sân là một hành động nhằm phòng ngừa những khả năng chấn thương có thể xảy ra. Milan mong muốn CLB sẽ không bị truy cứu và Dida sẽ được hưởng hình phạt nhẹ nhất.
 
Trong khi đó, thủ thành Buffon của Juventus cũng lên tiếng bênh vực người đồng nghiệp. Anh nói: "Theo tôi, Dida đã hối hận và cũng không cần phải hành hạ anh ta thêm nữa. Tôi không biết liệu sắp tới FIFA và UEFA sẽ vào cuộc như thế nào, tôi không có ý kiến gì về việc này".
 T.B

Các tin, bài viết khác