US Open 2006:

Mưa lại rơi, quá sớm hay quá trễ ?

Đây là một năm đầy khó khăn cho những nhà bán vé US Open. Mua… đúng vé, khán giả sẽ được xem những trận cầu kinh điển đầy rẫy những vũ điệu hoa mỹ, sự nghẹt thở và lôi cuốn.

Nếu mua lầm vé, khán giả sẽ chỉ thấy… dù, áo mưa, ngồi đếm mưa rơi, nhìn sân đấu ướt sũng nước và tự hỏi tại sao người Mỹ không thông minh như người Australia – nghĩ ra cách xây dựng những sân đấu có mái che!

Khán giả tại US Open và… những cây dù - hình ảnh quen thuộc mấy ngày nay.

Mưa đã rơi trở lại vào hôm thứ Ba, quá trễ cho tay vợt nữ người Nga Elena Dementieva để cô có thể “thoát” khỏi một thất bại rõ ràng.

Thua dễ dàng 2/6 và 1/6 trước Jelena Jankovic (Serbia), Dementieva phải chấp nhận một kết cục đầy thất vọng.

Trái lại, Jankovic có thể hạnh phúc vì chuyến phiêu lưu đầu tiên đến tận trận bán kết tại một kỳ US Open.

Mưa đã rơi quá trễ khiến cho hạt giống số 6 người Tây Ban Nha Tommy Robredo phải muối mặt bị tay vợt người Nga Mikhail Youzhny đánh bại trong cả 3 ván trắng (6/3, 6/0, 6/1).

Dù thất bại trong một trận đấu sòng phẳng, ít nhiều trong tâm tưởng của mình, Robredo hẳn đã thốt lên một câu: “Giá mà trời mưa sớm hơn thì tình thế cũng đã có phần đổi khác”.

Ngược lại, mưa đã rơi quá sớm khiến cho hàng loạt trận đấu hứa hẹn đầy hấp dẫn phải bị đình hoãn.

Mưa đã rơi quá sớm để “đưa” thần đồng nước Anh Andrew Murray ra khỏi mê trận mà tay vợt người Nga Nicolay Davychenko đã kỳ công xây dựng: Davychenko đang tạm gác 6/1, 5/7 và 6/3… Trận đấu chuẩn bị bước vào ván đấu thứ 4 thì đã phải hoãn lại.

Mưa cũng rơi quá sớm giúp Marc Gicquel (Pháp) còn được thêm 1 ngày thưởng thức hương vị US Open. Khi mưa tạnh, anh này sẽ phải ra sân và đối mặt với tay vợt số 1 thế giới là Roger Federer (Thụy Sĩ). Một thất bại chóng vánh là quá đỗi rõ ràng với tay vợt kém tiếng tăm người Pháp này.

Những trận đấu nếu xét theo đúng lịch trình thì hiện tại đã phải hoàn tất như James Blake (Mỹ) gặp Tomas Berdych (CH Séc), Tommy Hass (Đức) gặp Marat Safin (Nga), Justine Henin-Hardenne (Bỉ) gặp Lindsay Davenport (Mỹ) cuối cùng đều phải hoãn lại toàn bộ vì mưa… quá sớm!

Còn khán giả tại US Open 2006 thì sao? Những cơn mưa là quá sớm hay quá trễ với tất cả những người ngồi trên khán đài? Thế nào cũng vậy, sớm cũng thế mà muộn cũng thế, khán giả vẫn là người chịu phần thiệt thòi đáng kể nhất. Với họ, không mưa dĩ nhiên vẫn là tốt hơn… trời mưa tầm tã thế này!

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác