Mưa sao băng

Theo Cơ quan không gian Mỹ, sáng sớm ngày 3-1 (giờ Washington), một trận mưa sao băng xuất hiện tại Mỹ. Từ 60 đến 200 sao băng xuất hiện trên bầu trời cùng lúc.

Trận mưa sao băng này có thể xuất phát từ những mảnh vỡ một sao chổi sau hàng trăm năm quay quanh Mặt trời đến nay rơi vào bầu khí quyển của chúng ta trên diện tích 129,5 km² bề mặt Trái đất.

K.MINH

 

  • Mỹ: Buôn bán súng đạn vẫn thu nhiều lợi nhuận

Bất chấp việc liên tục xảy ra các vụ bắn giết bừa bãi người vô tội, ngành công nghiệp kinh doanh súng đạn của Mỹ tiếp tục thu nhiều lợi nhuận trong tháng cuối cùng và trong cả năm 2012. Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, riêng trong tháng 12-2012, doanh số bán ra của các loại súng tại thị trường Mỹ đạt mức kỷ lục hơn 2,8 triệu khẩu, tăng 39% trong tháng trước đó, tăng tới 49% so với tháng 11-2011.

Một lý do khiến số người mua súng đạn tăng trong tháng 12 là vì một số người coi súng đạn là món quà tặng nhau nhân dịp lễ Noel và đầu năm mới. Trong cả năm 2012, tổng số lượng súng các loại được bán ra đạt gần 19,6 triệu khẩu, tăng 19% so với năm 2011.

P.NAM

 

  • Tallinn miễn phí dịch vụ vận tải công cộng

Từ ngày 1-1-2013, người dân tại thủ đô Tallinn của Estonia không phải mất tiền mua vé khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trong thành phố như xe buýt, tàu điện, xe điện bánh hơi... Chương trình này biến Tallinn trở thành thủ đô đầu tiên tại châu Âu miễn cước vận tải công cộng cho người dân.

Các quan chức thành phố cho biết chương trình này nhằm hai mục đích. Thứ nhất, đó là khuyến khích người dân tích cực sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân để bảo vệ môi trường và thứ hai là mục đích xã hội nhân văn.

CH.H.

Các tin, bài viết khác