Ông Mai Đức Chung, HLV trưởng đội tuyển Olympic Việt Nam:

“Mục tiêu hàng đầu là giành chiến thắng trước Indonesia”

Ngay sau khi kết thúc vòng đấu thứ 2 V-League và hạng Nhất, các tuyển thủ đã gấp rút tập trung trở lại. 10g30 phút sáng nay 12-3, hai cánh quân của tuyển Olympic sẽ rời Hà Nội và TPHCM sang Indonesia để chuẩn bị đối đầu với đội chủ nhà. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với HLV Mai Đức Chung về mục tiêu của Olympic Việt Nam ở lượt đấu sắp tới.

· Chỉ có duy nhất 1 ngày chuẩn bị cho trận đấu với Indonesia, ông sẽ gặp phải những khó khăn gì?

- Khó khăn lớn nhất là vấn đề phục hồi thể lực cho các cầu thủ, sau lượt đấu V- League và hạng Nhất, tất cả các tuyển thủ đều không được nghỉ ngơi. Theo kế hoạch, chúng tôi chỉ có 1 buổi tập trên sân của Indonesia vào ngày 13-3, nhưng nếu điều kiện cho phép, chúng tôi sẽ tập ngay khi đến Indonesia (hôm nay) để các cầu thủ tập phục hồi và tìm lại sự ăn ý với nhau trong các bài tập chiến thuật.

· Ông đã tìm ra giải pháp thay thế cho Thanh Bình trên hàng công?

- Không có Thanh Bình là thiệt thòi lớn, nhưng tuyển Olympic Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ các phương án thay thế. Ngay từ vòng sơ loại, Thanh Bình đã không thể thi đấu vì lý do chấn thương và chúng tôi đều khắc phục được. Hiện tại, cả Công Vinh, Phúc Hiệp và Anh Đức đều đang có phong độ tốt, chắc chắn BHL sẽ có được hàng tấn công mạnh nhất.

· Tuyển Olympic Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển sơ đồ chiến thuật 4 - 5 - 1?

- Đúng như vậy, đội hình này đã phát huy được hiệu quả trong chiến thắng trước Lebanon. Đây cũng là một sơ đồ chiến thuật phù hợp, với sự chắc chắn được tạo dựng từ tuyến tiền vệ để đối chọi với sức ép đến từ các cầu thủ và các khán đài ở Indonesia. Trong những ngày vừa qua, ngoài việc nghiên cứu phương pháp phục hồi cho các tuyển thủ, tôi cũng đã tìm ra giáo án để khắc phục những điểm yếu còn tồn tại ở trận gặp Lebanon. Đội tuyển Olympic đã sẵn sàng cho trận đấu gặp Indonesia.

· Ông đánh giá thế nào về đối thủ Indonesia?

- Indonesia chỉ là đối thủ ngang hàng với chúng ta ở khu vực, nhưng ở trận đấu này, họ có lợi thế sân nhà và khán giả nhà nên sẽ rất khó khăn cho Olympic Việt Nam. Để tạo dựng được một thế trận có lợi, các cầu thủ chỉ có duy nhất một sự lựa chọn đó là chơi với tinh thần quyết tâm và tập trung cao độ trong suốt 90 phút mà thôi.

· Mục tiêu của tuyển Olympic Việt Nam trong trận đấu với Indonesia?

- Giành chiến thắng trên sân của Indonesia chưa bao giờ là dễ dàng với các đội tuyển của Việt Nam. Nhưng với phong độ và tinh thần thi đấu đang có trong từng cầu thủ, tôi tin chúng ta sẽ chơi tốt ngay trên đất Indonesia. Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là giành chiến thắng.

Thu Quyên (thực hiện)

Các tin, bài viết khác