Đội tuyển Việt Nam

Mục tiêu không chỉ là ASIAD 15 !

Dù giành chiến thắng 2-0 trước U21 Thái Lan để lên ngôi vô địch Capital Cup nhưng vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Alfred Riedl vẫn không thể hiện những niềm vui ấy, bởi ai cũng biết giải đấu này chỉ là sự khởi đầu cho một quá trình chuẩn bị lâu dài và cái đích lớn nhất vẫn là ASIAN Cup 2007 tại Việt Nam. Chính vì thế, HLV A.Riedl luôn cho rằng, mục tiêu của bóng đá Việt Nam thời gian tới không chỉ là ASIAD 15 tại Doha.

Người hâm mộ trông chờ các tuyển thủ Việt Nam thể hiện niềm vui như thế này ở những giải đấu cao hơn. Ảnh: Hoàng Vy.

Nhưng trong những ngày tháng sắp tới sau Cúp Thủ đô, A.Riedl cùng các học trò vẫn phải làm rất nhiều việc để hình thành nên những đội hình mạnh đủ sức tham dự các giải đấu, trong đó có việc chuẩn bị cho Agribank Cup tại Hà Nội vào cuối tháng 10 dành cho ĐTQG, ASIAD 15 cho U23 + 3 và sau đó, mà theo HLV trưởng người Áo là quan trọng nhất, đó là giải vô địch Đông Nam Á. 

“Chúng ta cần nhận thấy, giải đấu này chỉ là bước tập dượt, chúng ta còn nhiều việc phải làm và bước tập dượt thứ hai chính là Agribank Cup tới đây. Hy vọng với nỗ lực tại giải Thủ đô lần này, đội tuyển sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình hơn của người hâm mộ và khán giả sẽ đến sân đông hơn…”, HLV trưởng ĐTQG đã phát biểu như vậy và ông đang rất hy vọng trong thời gian tới, đội tuyển sẽ “có giá” trở lại.

Rõ ràng, bản thân HLV A.Riedl cũng đang gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp lực lượng cho hai đội tuyển Quốc gia và U23 + 3. Việc chỉ có 3 cầu thủ trên 23 tuổi dự ASIAD 15 tới đây đã khiến cho sau mỗi giải đấu, HLV A.Riedl lại phải tốn công lắp ghép lại đội hình cho ĐTQG. Những cầu thủ như Minh Phương, Tài Em, Huy Hoàng, Quang Huy, Hồng Minh, Bảo Khanh sẽ là những lựa chọn cho ĐTQG nhưng lại không phải ai cũng đi dự ASIAD 15, đã gây ra một khoảng trống cho đội tuyển khi chúng ta tham dự giải đấu tại Doha.

Một loạt giải đấu với mật độ dày đặc và tất cả là sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng tạo nên một đội tuyển mạnh để có thể đương đầu sòng phẳng với những “đại gia” châu lục tại ASIAN Cup 2007 khi Việt Nam làm chủ nhà một bảng đấu. Hy vọng, những thu lượm được sau những giải đấu như Cúp Thủ đô vừa qua, đội tuyển sẽ trưởng thành hơn và gắn kết hơn.

Capital Cup là sự khởi đầu và “đầu đã xuôi”. Mong sao cùng với những nỗ lực của thầy trò A.Riedl, kết quả đạt được sẽ xứng đáng với niềm mong đợi của người hâm mộ.

Đức Thắng

Các tin, bài viết khác