HA.GL trước cơ hội vào bán kết Cúp C1 Đông Nam Á

Mục tiêu số 1

HLV Huỳnh Văn Ảnh chiều qua đã thở phào nhẹ nhõm khi biết được đội vô địch giải nhà nghề Indonesia cùng bảng A với HA.GL đã bỏ cuộc không tham dự Cúp C1 Đông Nam Á 2005. Như vậy, chỉ còn lại 4 đội HA.GL, Pahang (Malaysia), Nagacorp (Campuchia) và Zebra (Đông Timor) nằm ở bảng A. Trong khi đó, 3 đội khá mạnh: Tobacco FC (Thái Lan), Finance & Revenue (Myanmar) và Tampines FC (Singapore) cùng đội chủ nhà DPMM FC (Brunei) sẽ nằm ở bảng B.

Dương Minh Ninh (12, HAGL) trong trận gặp Shenzhen (Trung Quốc) tại Cúp C1 châu Á.

Theo thể thức đấu vòng tròn 1 lượt, hai đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết và chỉ có 2 đội thắng bán kết vào tranh chung kết mà không có trận tranh giải 3.  Giải sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 31-7 tại Brunei với phần thưởng cho đội vô địch là 20.000 USD; đội nhì 10.000 USD; hai đội đồng hạng 3 là 5.000 USD.

Ngay sau trận thua 3-4 đầy bất ngờ trước đội GĐT.LA chiều qua, các cầu thủ HA.GL đã quay về đại bản doanh trên Phố núi. HLV Huỳnh Văn Ảnh cho biết, BHL đã quyết định cho toàn bộ 5 cầu thủ Thái Lan về thăm nhà trong 5 ngày và họ chỉ tập trung trở lại vào thứ Sáu tới. BHL đội HA.GL đã phải áp dụng liệu pháp tâm lý này sau trận thua đầy kịch tính hôm Chủ nhật vừa rồi.

HLV Huỳnh Văn Ảnh nhận định cơ hội vào bán kết của HA.GL tại Cúp C1 Đông Nam Á là rất lớn bởi hai đối thủ Nagacorp (Campuchia) và Zebra (Đông Timor) rõ ràng yếu hơn hẳn. Tuy nhiên cho đến lúc này, HA.GL vẫn phải tập trung vào hai trận đấu quan trọng trên sân nhà gặp LG.HN.ACB ngày 10-7, sau đó là gặp M.HP ngày 13-7 tới rồi mới tính đến Cúp C1 ĐNA. “Chúng tôi dự kiến tới Brunei ngày 20-7 với hy vọng giành thứ hạng cao. Mục tiêu số 1 của HA.GL năm nay chính là chiếc Cúp vô địch các CLB Đông Nam Á.

Minh Giang

Các tin, bài viết khác