CHELSEA

Muốn kéo dài "mối tình" với Mourinho

Thế là Jose Mourinho đã có được danh hiệu đầu tiên với Chelsea. Dù Carling Cup không thể sánh bằng Champions League, Premiership hay FA Cup, nhưng có thể xem đây là bước khởi đầu cho “mối tình” Chelsea – Mourinho.

Thành công của nhà cầm quân người Bồ Đào Nha này vừa mang đến cho Chelsea được xem là món quà đầu tiên ông báo đáp cho giới quan chức Chelsea, đặc biệt là ông chủ Roman Aramovich - người đã không bao giờ từ chối những yêu cầu chiêu binh của Mourinho.

Giám đốc điều hành Peter Kenyon (trái) và HLV Jose Mourinho sẽ còn hợp tác lâu dài với nhau.

Mùa hè năm trước, Chelsea – Mourinho từng ký giao ước với nhau là 3 năm. Nhưng những gì Mourinho gầy dựng tại Chelsea chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, lại rất hiệu quả. Điều đó khiến các nhà quản lý đội bóng này không thể chậm hơn trong việc tiếp tục đưa ra lời mời ông ở lại với đội.

Phát biểu trước giới truyền thông Anh, Giám đốc điều hành Chelsea Peter Kenyon khẳng định: “Mourinho từng nói ông ấy muốn ở lại Chelsea lâu dài, thế thì không có lý do gì để chúng tôi không dang tay đón nhận ông. Chúng tôi đã có buổi nói chuyện với ông ấy về bản hợp đồng 10 năm và tin rằng Mourinho cũng đã vạch sẵn kế hoạch giúp Chelsea tiếp tục thăng hoa”.

Lời xác nhận của một trong những nhân vật có uy tín nhất tại Chelsea cho thấy mối lương duyên của Mourinho và Chelsea chắc chắn sẽ còn kéo dài thêm một thời gian nữa chứ không chỉ dừng lại ở con số 3 năm. Đáp lại niềm tin trên của giới lãnh đạo Chelsea, Jose Mourinho tự tin nói: “Ở tuổi 41, tôi nghĩ mình còn có thể cống hiến cho bóng đá, đặc biệt là với Chelsea ít nhất là 15 năm nữa và nếu họ vẫn quí trọng tôi, tôi sẵn sàng ở lại đây góp sức để giúp Chelsea gặt hái nhiều thành công hơn nữa”.

Tuyên bố của Mourinho cho thấy với ông, thành công không bao giờ có giới hạn và dù không thể là đội bóng Anh đầu tiên đạt được thành tích đoạt cả 4 danh hiệu: Champions League, Premiership, Carling Cup, FA Cup (bị Newcastle loại) nhưng với Chelsea, họ vẫn còn cơ hội đoạt cú ăn ba vì trước mắt trong phòng trưng bày thành tích của Chelsea đã có Carling Cup, danh hiệu Premiership sẽ chỉ còn là thời gian… Và chỉ cần thắng Barcelona 1-0 ở trận lượt về thì cơ hội chinh phục Champions League sẽ tiếp tục đón đợi họ.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác