Mưu sát Bộ trưởng dầu mỏ Iraq

Bộ trưởng Al-Uloum sau vụ mưu sát.

Ngày 3-10, các lực lượng nổi dậy Iraq đã tấn công đoàn ô tô của Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Ibrahim Bahr al-Uloum ở phía Bắc thủ đô Baghdad, làm 3 vệ sĩ của ông bị thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Al-Uloum đã thoát chết. Các vụ đánh bom, ám sát, bắt cóc hiện đang lan tràn tại Iraq.

Phát ngôn viên của ông Ibrahim Bahr cho biết: "Bộ trưởng đang trên đường tới dự một buổi lễ ở Baiji thì một quả bom phát nổ cạnh đường. Ngài bộ trưởng vẫn bình an và đang có mặt để họp với các đồng nghiệp".

L.D (Theo TTXVN & Reuters) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.