Mỹ: Cặp vợ chồng bạo hành 13 con đẻ nhận tội

SGGPO
Ngày 22-2, hơn 1 năm sau khi bị vạch trần tội ác, cặp vợ chồng Turpin tại California, Mỹ, thừa nhận đã tra tấn 12 trong tổng số 13 đứa con tại chính ngôi nhà của mình. Đây là vụ giam cầm và tra tấn con đẻ từng gây chấn động dư luận quốc tế suốt một thời gian dài kể từ khi bị phanh phui hồi tháng 1-2018.

David Allen Turpin và vợ Louise Anna Turpin. Ảnh: huffingtonpost

David Allen Turpin và vợ Louise Anna Turpin. Ảnh: huffingtonpost

Cụ thể, phán quyết của tòa án nêu rõ David Allen Turpin, 57 tuổi, và vợ Louise Anna Turpin, 50 tuổi, mỗi người thừa nhận phạm 14 trọng tội, trong đó có tội danh tra tấn và 3 tội danh cố ý bạo hành con đẻ với 12 đứa con trong độ tuổi từ 3 đến 30 tuổi. Cặp vợ chồng này không thừa nhận phạm tội với đứa con nhỏ nhất.

Phát biểu với báo giới sau phiên lấy lời khai, luật sư Michael Hestrin cho rằng việc cặp đôi nhận tội sẽ giúp những đứa trẻ không phải tới làm chứng tại tòa. Theo luật sư này, những đứa trẻ đã chịu đựng quá nhiều điều ám ảnh nên việc không phải xuất hiện tại phiên tòa (vốn nhận được sự chú ý đặc biệt của truyền thông quốc tế) sẽ là lựa chọn tốt hơn cả.

Cặp đôi này chưa từng thừa nhận các tội danh trong những lần lấy lời khai trước đó. Cặp đôi có thể đối mặt với mức án từ 25 năm tới tù chung thân trong phiên tuyên án vào tháng 4 tới. Hiện vẫn chưa rõ động cơ bạo hành của cặp đôi này.

Theo luật của bang California, cả hai sẽ có thể được hưởng quyền xin tha bổng sau 25 năm bị giam theo quy định về tuổi tác.

Mỹ: Cặp vợ chồng bạo hành 13 con đẻ nhận tội ảnh 1 Tấm hình chụp chung hiếm hoi của vợ chồng Turpin và 13 người con trong 1 lần đi chơi. 
Những hành động tội ác của cặp vợ chồng này kéo dài nhiều năm trước khi bị phanh phui hồi năm ngoái khi một trong những đứa con của họ thoát ra ngoài qua cửa sổ của căn nhà tại thị trấn Perris, cách thành phố Los Angeles khoảng 2 giờ lái xe.

Jordan, 17 tuổi, lập tức gọi cho dịch vụ khẩn cấp sau khi thoát ra ngoài. Dưới sự bạo hành của chính bố mẹ đẻ, các con sinh trưởng trong môi trường kém vệ sinh, bị ép ngủ 20 giờ/ngày, chỉ được ăn một bữa vào nửa đêm với những thức ăn kém chất lượng và chủ yếu là đồ ăn chế biến sẵn, chỉ được tắm 1 lần/năm và không bao giờ được đi khám bác sĩ.

Hiện những đứa con của cặp đôi được đưa tới các trung tâm chăm sóc bảo vệ và chăm sóc trẻ em và người trưởng thành.

Luật sư Hestrin tiết lộ những chi tiết cáo buộc kinh hoàng về cách đối xử tàn bạo của bố mẹ những đứa trẻ:

- Những đứa trẻ đã quen với việc thường xuyên bị đánh đập, thậm chí là bóp cổ.

- Chúng chỉ được phép tắm một lần trong năm.

- Bọn trẻ sẽ thức trắng đêm cho tới khi mệt thiếp đi lúc 4 hay 5 giờ sáng và sau đó ngủ trong ngày.

- Chúng không được phép chơi với bất cứ món đồ chơi nào mặc dù có nhiều đồ chơi đã được tìm thấy trong nhà chúng và đồ chơi vẫn còn nguyên trong bao gói ban đầu.

- Ông bà Turpin chỉ cho con ăn một bữa trong ngày, nhưng đôi khi lại mua đồ ăn, bánh trái rồi đặt trước mặt "nhử" con và không cho chúng ăn.

- Những đứa trẻ thiếu kiến thức cơ bản về đời sống, chúng không biết ai là cảnh sát.

- Đứa nhỏ nhất 2 tuổi có cân nặng bình thường nhưng những đứa trẻ khác bị suy dinh dưỡng nặng. 

Người con 12 tuổi chỉ nặng bằng cân nặng trung bình của một trẻ 7 tuổi, và người con lớn nhất 29 tuổi chỉ nặng 39kg.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây