Theo CNN, Chủ tịch đảng Dân chủ bang Arkansas, ông Bill Gwatney đã qua đời trong bệnh viện sau khi bị một tay súng bắn ngay tại trụ sở đảng ở Little Rock. Kẻ sát nhân sau đó cũng bị cảnh sát tiêu diệt trong cuộc rượt đuổi và đọ súng trên quãng đường dài gần 50km.
Nhà chức trách nhận diện sát thủ là Timothy Dale Johnson, 50 tuổi, tên này đã tiến vào trụ sở đảng Dân chủ lúc giữa trưa và đề nghị được gặp ông B.Gwatney. Sau khi bị từ chối, tên này đã xô đẩy nhân viên để lao thẳng vào phòng chủ tịch đảng rồi rút súng bắn nhiều phát vào ông B.Gwatney. Hiện động cơ vụ giết người chưa được làm rõ, tuy nhiên quan chức địa phương cho biết chỉ vài giây sau khi sát hại ông B.Gwatney, tên sát thủ đã chĩa súng vào viên quản lý tòa nhà và nói: “Tao đã mất việc”. Qua kiểm tra, nhà chức trách phát hiện có ít nhất hai khẩu súng trong xe của tên sát thủ.
Vụ ám sát ông B.Gwatney đã gây sốc cho người dân toàn bang Arkansas cũng như các thành viên đảng Dân chủ. Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và vợ là Thượng nghị sĩ Hillary Clinton, cùng vợ chồng ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Barack Obama đã bày tỏ sự tiếc thương sau cái chết của ông B.Gwatney.
V.L. (Theo CNN)