Thủ tướng Italia Berlusconi:

"Mỹ đã sai lầm trong cuộc chiến Iraq"

Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi (trái) và Tổng thống Mỹ George Bush.

Một trong những đồng minh thân cận nhất của Mỹ trong cuộc chiến tranh Iraq là Italia đã đưa ra những tuyên bố gây bất ngờ. Theo thủ tướng Italia Silvio Berlusconi, Mỹ đã sai lầm trong việc tấn công Iraq.

Trong một bài trả lời phỏng vấn trên truyền hình thủ tướng Italia Berlusconi nói: "Tôi không bao giờ nghĩ rằng chiến tranh là cách tốt nhất để có được một quốc gia dân chủ và thoát khỏi chế độ độc tài. Tôi đã cố gắng thuyết phục tổng thống Mỹ nhiều lần rằng không nên tiến hành cuộc chiến tranh Iraq".

Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi khẳng định những gì ông nói là sự thật và ông đã từng nói điều này trước Quốc hội. Italia đã rút 300 lính khỏi Iraq đầu năm nay, hiện vẫn còn 2.900 lính ở Iraq.

Ông Berlusconi đã từng hứa trước cuộc bầu cử vào tháng 4 năm nay rằng sẽ rút hết các lực lượng khỏi Iraq. Đối thủ của ông Berlusconi trong cuộc bầu cử đó ông Romano Prodi đã cho rằng những tuyên bố của ông Berlusconi chỉ là biện pháp mị dân.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây