Mỹ điều tàu chiến tới Thái Bình Dương

Đặc san quốc phòng Defence của Mỹ đưa tin, hải quân nước này đã điều 16 tàu chiến lớp Aegis trang bị hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo tới khu vực Thái Bình Dương. Theo tạp chí trên, đây là kế hoạch của Bộ Quốc phòng Mỹ nhằm ngăn chặn khả năng bị tấn công bằng tên lửa đạn đạo từ CHDCND Triều Tiên.

Các tàu chiến lớp Aegis này đang neo tại một số hải cảng, trong đó các cảng San Diego, Hawaii (Mỹ) và cảng Yokosuka (Nhật Bản). Theo báo New York Times, các tàu chiến này được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo đã được nâng cấp, nâng tổng số tàu chiến lớp Aegis của Mỹ có trang bị hệ thống này lên 21 chiếc. Chi phí cho việc nâng cấp mỗi tàu ước tính 10 - 12 triệu USD.

Theo Tân Hoa Xã, các quan chức hàng đầu của quân đội Hàn Quốc cũng vừa đến Mỹ để tăng cường hợp tác quân sự 2 bên. Trong số quan chức này, Tư lệnh Hải quân, Jung Ok-keun sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mike Mullen.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.