Mỹ điều tàu chiến tới Thái Bình Dương

Đặc san quốc phòng Defence của Mỹ đưa tin, hải quân nước này đã điều 16 tàu chiến lớp Aegis trang bị hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo tới khu vực Thái Bình Dương. Theo tạp chí trên, đây là kế hoạch của Bộ Quốc phòng Mỹ nhằm ngăn chặn khả năng bị tấn công bằng tên lửa đạn đạo từ CHDCND Triều Tiên.

Các tàu chiến lớp Aegis này đang neo tại một số hải cảng, trong đó các cảng San Diego, Hawaii (Mỹ) và cảng Yokosuka (Nhật Bản). Theo báo New York Times, các tàu chiến này được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo đã được nâng cấp, nâng tổng số tàu chiến lớp Aegis của Mỹ có trang bị hệ thống này lên 21 chiếc. Chi phí cho việc nâng cấp mỗi tàu ước tính 10 - 12 triệu USD.

Theo Tân Hoa Xã, các quan chức hàng đầu của quân đội Hàn Quốc cũng vừa đến Mỹ để tăng cường hợp tác quân sự 2 bên. Trong số quan chức này, Tư lệnh Hải quân, Jung Ok-keun sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mike Mullen.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.