Mỹ: Doanh số bán lẻ tăng cao

SGGP
Kết quả từ các gói kích thích kinh tế của Mỹ đã đẩy doanh số bán lẻ nước này tăng cao nhất trong vòng 10 tháng qua. 

Người tiêu dùng Mỹ mua sắm tại cửa hàng bán lẻ 4 sao đầu tiên tại Manhattan, New York (Mỹ). Ảnh: TTXVN

Người tiêu dùng Mỹ mua sắm tại cửa hàng bán lẻ 4 sao đầu tiên tại Manhattan, New York (Mỹ). Ảnh: TTXVN

Theo Bộ thương mại Mỹ, lượng mua tăng vọt trong tháng 3-2021, ước tính tăng 6,1% so với tháng 5-2020, thời điểm có gói kích cầu đầu tiên do dịch Covid-19. Chi tiêu cho hàng thể thao tăng cao nhất với 23,5%, tiếp theo là quần áo và phụ kiện ở mức 18,3% và các phụ tùng xe có động cơ ở mức 15,1%. Nhà hàng và quán bar có mức tăng 13,4%, nhờ vào việc nới lỏng các hạn chế ở nhiều bang sau khi chính phủ triển khai tiêm vaccine Covid-19.  

Bên cạnh đó, chỉ số thất nghiệp giảm và số tiền nhận từ chính phủ liên bang mỗi hộ là 1.400 USD cũng giúp người dân Mỹ chi tiêu mạnh tay. Khoản tiền này nằm trong gói kích thích theo Đạo luật giải cứu nước Mỹ trị giá gần 1.900 tỷ USD mà quốc hội đã thông qua vào tháng 3. Dự báo, doanh số bán lẻ ở Mỹ sẽ giảm trở lại vào tháng 4, khi một số biện pháp kích thích kinh tế hết tác dụng. 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: SGGP

Xe điện sẽ vượt xe xăng trong 10 năm tới

Đến năm 2027, tại châu Âu, chi phí sản xuất ô tô điện sẽ thấp hơn so với xe sử dụng xăng, dầu truyền thống và đến năm 2035, xe điện có thể thống lĩnh thị trường xe hơi. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.