Mỹ: Sau nạn chim chết đến nạn cá chết hàng loạt

(SGGPO).- Sau nạn chim chết , ngày 6-1, tại Mỹ lại xuất hiện hiện tượng cá chết hàng loạt tại vịnh Chesapeake thuộc tiểu bang Maryland. Nhiều nước như Brazil, New Zeland cũng đang gặp tình trạng tương tự. Dawn Stoltzfus – người phát ngôn Bộ Môi trường thuộc tiểu bang Maryland - cho biết, nước lạnh có thể là nguyên nhân gây cá chết.

Giới chức Brazil cho biết hiện tượng cá mòi và cá trê bị chết hàng loạt xuất hiện tại nhiều tỉnh thành. Nguyên nhân chưa được các cơ quan xác định rõ, nhưng có thể do mất cân bằng trong môi trường sống, hoặc do ô nhiễm hóa chất.

Tại New Zealand cũng vậy, hàng trăm cá chỉ vàng chết lênh đênh trên biển Coromandel Peninsula. Một quan chức thuộc Bộ Bảo tồn nước này thông báo cá chết vì điều kiện thời tiết.

Cá chết dọc sông Arkansas. Ảnh: Nydailynews

* Sáng nay, giới chức Thụy Điển cũng thông báo tìm thấy hàng trăm xác chim chết trên đường và cho biết nguyên nhân có thể là thời tiết lạnh hoặc pháo hoa.

Có giả thuyết cho rằng hai sự kiện chim chết và cá chết có mối liên quan với nhau, tuy nhiên giới chức Washington chưa đưa ra câu trả lời chính thức nào.

Chim chết tại thành phố Falkoeping, Thụy Điển. Ảnh: euronews

N.B (Theo AOL)

Thông tin liên quan:

Mỹ: Hàng ngàn con chim chết bí ẩn

Các tin, bài viết khác