Mỹ - Trung sẽ đối thoại song phương vào tháng 11

Theo Kyodo News, quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Robert Wang ngày 28-8 thông báo, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có cuộc đối thoại song phương vào ngày 12-11 sẽ diễn ra sau Hội nghị thượng đỉnh của Diễn đàn kinh tế châu Á - Thái Bình Dương tại Bắc Kinh.

Ông Robert Wang cũng tiết lộ nội dung của cuộc đối thoại giữa ông Obama và ông Tập Cận Bình lần này xoay quanh căng thẳng trên biển Đông và vụ đụng độ của chiến đấu cơ Trung Quốc với máy bay hải quân của Mỹ trên biển Đông tuần trước. Ông Robert Wang chưa cho biết liệu cuộc đối thoại có diễn ra tại Bắc Kinh hay không.

Theo lịch trình, sau khi đến Trung Quốc tham dự sự kiện của APEC, Tổng thống Obama sẽ đến thăm Myanmar để tham dự Hội nghị cấp cao Đông Á và sau đó tới Brisbane, Australia tham dự hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20).

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây