Myanmar sơ tán 4.000 người khỏi bang Rakhine do bạo lực leo thang

SGGP
Chính phủ Myanmar ngày 27-8 cho biết đã sơ tán ít nhất 4.000 người dân không phải tín đồ Hồi giáo khỏi bang Rakhine.
 Hành động trên diễn ra trong bối cảnh bạo lực leo thang khi các tay súng thuộc lực lượng Tổ chức Thống nhất người Rohingya tấn công nhiều trạm kiểm soát biên giới và hàng loạt đồn cảnh sát làm hơn 100 người chết.

Thông tin chính thức từ chính phủ cho biết, các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và thành viên lực lượng Tổ chức Thống nhất người Rohingya đã làm ít nhất 98 người chết, trong đó bao gồm 80 phần tử chống đối và 18 thành viên lực lượng an ninh. Xung đột kéo dài với các vụ giao tranh nghiêm trọng nhất diễn ra gần thị trấn Maungdaw.
Trước đó, ít nhất 5 cảnh sát đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy nhằm vào 24 đồn cảnh sát và đột nhập một căn cứ quân sự tại bang Rakhine. 

ANH VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.