Myanmar sơ tán 4.000 người khỏi bang Rakhine do bạo lực leo thang

SGGP
Chính phủ Myanmar ngày 27-8 cho biết đã sơ tán ít nhất 4.000 người dân không phải tín đồ Hồi giáo khỏi bang Rakhine.
 Hành động trên diễn ra trong bối cảnh bạo lực leo thang khi các tay súng thuộc lực lượng Tổ chức Thống nhất người Rohingya tấn công nhiều trạm kiểm soát biên giới và hàng loạt đồn cảnh sát làm hơn 100 người chết.

Thông tin chính thức từ chính phủ cho biết, các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và thành viên lực lượng Tổ chức Thống nhất người Rohingya đã làm ít nhất 98 người chết, trong đó bao gồm 80 phần tử chống đối và 18 thành viên lực lượng an ninh. Xung đột kéo dài với các vụ giao tranh nghiêm trọng nhất diễn ra gần thị trấn Maungdaw.
Trước đó, ít nhất 5 cảnh sát đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy nhằm vào 24 đồn cảnh sát và đột nhập một căn cứ quân sự tại bang Rakhine. 

ANH VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.