Myanmar sơ tán 4.000 người khỏi bang Rakhine do bạo lực leo thang

SGGP
Chính phủ Myanmar ngày 27-8 cho biết đã sơ tán ít nhất 4.000 người dân không phải tín đồ Hồi giáo khỏi bang Rakhine.
 Hành động trên diễn ra trong bối cảnh bạo lực leo thang khi các tay súng thuộc lực lượng Tổ chức Thống nhất người Rohingya tấn công nhiều trạm kiểm soát biên giới và hàng loạt đồn cảnh sát làm hơn 100 người chết.

Thông tin chính thức từ chính phủ cho biết, các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và thành viên lực lượng Tổ chức Thống nhất người Rohingya đã làm ít nhất 98 người chết, trong đó bao gồm 80 phần tử chống đối và 18 thành viên lực lượng an ninh. Xung đột kéo dài với các vụ giao tranh nghiêm trọng nhất diễn ra gần thị trấn Maungdaw.
Trước đó, ít nhất 5 cảnh sát đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy nhằm vào 24 đồn cảnh sát và đột nhập một căn cứ quân sự tại bang Rakhine. 

ANH VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumf của Nga. Ảnh: Sputnik

Dấu hiệu rạn nứt?

Cuối tháng 7 vừa qua, Nga thông báo hoãn giao hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho đối tác Trung Quốc, vốn đã bị đình trệ từ tháng 2-2020. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hóa thạch trứng khủng long nhỏ nhất thế giới

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Tsukuba và Bảo tàng Hoạt động thiên nhiên và con người tỉnh Hyogo của Nhật Bản thông báo, hóa thạch trứng khủng long được phát hiện ở tỉnh Hyogo, Tây Nhật Bản mới đây đã được sách kỷ lục thế giới Guinness công nhận là nhỏ nhất thế giới.