Madrid Masters 2007

Nalbandian đánh bại Nadal

Trong một chiều thinh lặng, tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal đã bất ngờ bị David Nalbandian (Argentina) quật đổ không thương tiếc với tỷ số áp đảo 6/1, 6/2 ở tứ kết Madrid Masters. Đây là thất bại tệ hại nhất của tay vợt hạng 2 thế giới trong vòng 3 năm trở lại đây.

Nalbandian.

Mới cách đây một ngày, trông Nadal hoàn toàn tươi tắn và không có vẻ gì là bị chấn thương đầu gối. Anh đã vượt qua “thần đồng Anh quốc” Andy Murray trong một trận đấu giằng co cực kỳ hấp dẫn. Thế nhưng, sức mạnh đã đột ngột xa rời các cơ bắp của anh. Trong trận đấu tệ hại này, Nadal chỉ có đúng 5 cú đánh thắng điểm (winner) và mắc đến 29 lỗi đánh bóng hỏng.

Thất vọng cùng cực sau thất bại, Nadal than vãn: “Tôi đã không có sự chuẩn bị đầy đủ cho trận đấu này. Tôi không muốn giải thích gì cả. Khi bạn thua, nghĩa là bạn thua. Tôi nghĩ kết quả này đã phản ánh đúng tình hình. Đây không phải ngày của tôi. Tôi cảm thấy mình không chơi tốt ở bất cứ thời điểm nào trong trận đấu này cả”.

Nalbandian thì nhận xét: “Tôi hoàn toàn chiếm lợi thế từ những cú đánh tồi của Nadal. Tôi nghĩ anh ấy không cảm thấy thoải mái trong trận đấu này”. Với kết quả trên, Nalbandian (từng nằm trong tốp 10 thế giới, hiện đang xếp hạng 33 trên bảng tổng sắp của ATP) sẽ đấu với tay vợt số 3 Novak Djokovic (Serbia) ở vòng bán kết. Đây là trận bán kết đầu tiên trong mùa của Nalbandian.

Djokovic đã đánh bại Mario Ancic (Croatia) 7/6 (7-2), 6/2 trong một trận tứ kết khác. Để lọt vào trận bán kết thứ 11 trong mùa, Djokovic đã phải nhờ bác sĩ vào sân chăm sóc mắt cá chân trái trước khi bắt đầu ván 2. Ở ván một, ngay trong rơ mở màn, Djokovic đã phải cật lực tự cứu mình khỏi 3 break-point, bất chấp việc đánh hỏng đến 6 lần. Nhờ vậy, anh duy trì thế trận cân bằng đến tận rơ thứ 12 rồi cùng Ancic bước vào loạt tie-break.

Ở đây, tay vợt hạng 29 thế giới người Croatia (vắng mặt 6 tháng nay vì bị bệnh) đã không thể hồi phục khi bị dẫn 1/5 rồi để thua luôn 2/7. Sang ván 2, sau khi hòa 1/1 trong 2 rơ đầu tiên, Ancic thua trong các rơ thứ 3 và thứ 5 (rơ mà anh cầm giao bóng) rồi chấp nhận thất bại chóng vánh 2/6.

Trong một trận tứ kết khác, Roger Federer tiếp tục chuyến đi khá thảnh thơi của mình khi vượt qua Feliciano Lopez (Tây Ban Nha) 7/6 (7-4), 6/4. Với kết quả này, Federer sẽ vào bán kết gặp Nicolas Kiefer (Đức, hạng 112 thế giới). Kiefer vừa đánh bại Fernando Gonzaelz (Chile) 7/6 (7-5) 6/2.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác