Công ty CP kỹ thuật xây dựng Phú Nhuận – Pntechcons

Năm 2012 tăng vốn điều lệ lên 80 tỷ đồng

Năm 2012 được dự báo sẽ là năm khó khăn tiếp theo cho nền kinh tế thế giới nói chung và đặc biệt khó khăn cho ngành bất động sản nói riêng. Trong chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2012, PNTECHCONS hướng đến mục tiêu đảm bảo thu nhập cho CBCNV ở mức lương bình quân 5,2 triệu đồng /tháng /người. Song song đó, PNTECHCONS sẽ phối hợp với Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn và Cục vốn TPHCM hoàn tất công tác bàn giao chuyển thể từ công ty nhà nước sang công ty cổ phần, thực hiện chuyển đổi trái phiếu thành cổ phần và tăng vốn điều lệ lên 80 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động đầu tư dự án và các hoạt động SX-KD khác của PNTECHCONS.

Khu dân cư rộng 4ha dọc hương lộ 33, phường Phú Hữu, Q9, TPHCM – một trong những dự án sẽ được PNTECHCONS đẩy nhanh tiến độ, đưa vào khai thác trong năm 2012.

Theo công bố của WB (Ngân hàng Thế giới) vào tháng 12-2011, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2011 có chững lại nhưng vẫn cao ở mức 5,8%. Khu vực công nghiệp và dịch vụ tăng mạnh, góp phần lớn nhất vào tăng trưởng chung. Khu vực cơ bản tăng 2,4% trong 9 tháng đầu năm 2011, bất chấp những bất lợi về thời tiết. Tăng trưởng trong lĩnh vực xây dựng dần chững lại. Nhà đầu tư nước ngoài đang chuyển dần từ bất động sản sang sản xuất. Năm 2011, tình hình kinh tế thế giới diễn biến phức tạp khiến nền kinh tế trong nước gặp rất nhiều khó khăn, lạm phát tăng cao. Giá vàng, tỷ giá ngoại tệ không ổn định, lãi suất ngân hàng tăng cao. Thị trường bất động sản trầm lắng kéo dài chưa có dấu hiệu phục hồi, chính sách thắt chặt tiền tệ về lĩnh vực bất động sản làm cho các dự án, công trình đang triển khai bị đình trệ, không có khả năng trả nợ đầu tư.

Đó đồng thời cũng là những nguyên nhân chính yếu khiến nhiều chỉ số tăng trưởng của PNTECHCONS không đạt được như mong muốn. Ông Văn Bá Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty cho biết: “Kết quả kinh doanh năm 2011 cho thấy, tổng doanh thu của PNTECHCONS đạt khoảng 169,7 tỷ đồng, bằng 94,5% so với kết quả thực hiện năm 2010. Tuy nhiên, điều đáng mừng là tỉ lệ lợi nhuận sau thuế và cổ tức chia cho cổ đông vẫn duy trì bằng năm 2010 và lương bình quân của CBCNV tăng từ 4,8 lên 5,2 triệu đồng /người /tháng. Trong năm 2011, PNTECHCONS đã nâng vốn điều lệ công ty từ 55,426 tỷ lên 58,197 tỷ đồng.”

Đối với mảng đầu tư - kinh doanh bất động sản, do thị trường đang đóng băng nên các dự án trọng điểm công ty dự kiến đầu tư và đưa vào khai thác trong năm đều phải ngưng lại. Trong năm công ty tiếp tục hoàn thành các thủ tục về điều chỉnh quy hoạch của các dự án (dự án KDC ngã ba Gò Trang, quận 9 điều chỉnh quy hoạch 1/2000; dự án KDC dọc hương lộ 33, phường Phú Hữu, quận 9 điều chỉnh tách khu căn hộ chung cư lập dự án riêng, dự án chung cư 80 Trần Huy Liệu, phường 15, quận Phú Nhuận điều chỉnh lên 12 tầng) để sẵn sàng đầu tư và đưa vào khai thác khi thị trường có hướng chuyển biến tích cực. Trong năm, công ty tiếp tục khảo sát và lên phương án đầu tư một số dự án như: Chung cư đường Lũy Bán Bích - quận Tân Phú, dự án chung cư đường D7 - quận 7 (hợp tác với Công ty Kim khí thành phố), dự án chung cư đường Nguyễn Văn Quỳ - quận 7 (hợp tác với Công ty Vipesco), Dự án KDC Tân Phú Trung tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi… Ngoài ra, công ty đã hoàn thành đầu tư và đã ký hợp đồng cho thuê nhà hàng Hoa Lan tại số 45 Hoa Lan, F.2, Q.Phú Nhuận.

Ở mảng thi công xây lắp, do các chủ đầu tư có dấu hiệu khó khăn về tài chính nên thực hiện giãn tiến độ, chậm giải ngân, PNTECHCONS phải cắt giảm giá trị một số hợp đồng lớn. Ngay cả các dự án do công ty làm chủ đầu tư cũng chậm khởi công so với kế hoạch dẫn đến chỉ tiêu doanh thu, sản lượng của hoạt động thi công xây lắp không đạt kế hoạch năm. Tuy nhiên, với nỗ lực vượt khó đáng ghi nhận, PNTECHCONS đã thi công hoàn thành phần móng và tầng hầm công trình căn hộ Central Plaza, 40 căn nhà thuộc Công trình Villa Park Khang Điền quận 9 và nhà hàng số 45 Hoa Lan tại khu dân cư Rạch Miễu. Các mảng hoạt động khác của PNTECHCONS như hoạt động tư vấn, thiết kế của Trung tâm Thiết kế - Xây dựng An Gia, Sàn Giao dịch Bất động sản Phúc Lộc cũng đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Doanh thu đạt được đủ trang trải chi phí hoạt động. Doanh thu Sàn giao dịch BĐS Phúc Lộc đạt 109,69% kế hoạch năm 2011.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế, năm 2012 tiếp tục được dự báo sẽ đầy khó khăn cho ngành bất động sản, với các nguyên nhân như lãi suất ngân hàng không ổn định, giá nguyên vật liệu khó lường, những chính sách vi mô kiềm chế lạm phát như siết chặt tín dụng, giảm chi tiêu công làm chậm tiến độ đầu tư hạ tầng, việc mua nhà gặp khó khăn. Đầu tư bất động sản chịu ảnh hưởng rất lớn nên ít có cơ hội phá băng, sẽ tiếp tục một năm trầm lắng.

Trong chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2012, PNTECHCONS sẽ phối hợp với Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn và Cục Vốn TPHCM hoàn tất công tác bàn giao chuyển thể từ công ty nhà nước sang công ty cổ phần, thực hiện chuyển đổi trái phiếu thành cổ phần và tăng vốn điều lệ lên 80 tỷ đồng, tăng 137% so với hiện tại nhằm đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động đầu tư dự án và các hoạt động SX-KD khác của PNTECHCONS. Với mảng đầu tư dự án, PNTECHCONS sẽ tổ chức quản lý và khai thác hiệu quả các dự án. Đồng thời, công ty đang tiến hành đầu tư hoàn chỉnh phần đất nền nhà biệt thự dự án KDC dọc Hương lộ 33 (Q9, TPHCM) để sẵn sàng đưa vào kinh doanh khi thị trường phát triển tốt, trong đó có phần chung cư tách ra để lập dự án riêng. Dự án cao ốc ANGIA-PNTECHCONS tại số 80 Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận hoàn tất thủ tục pháp lý để trong quý III khởi công, phấn đấu cuối năm 2012 đầu tư xong phần móng. Công ty cũng sẽ hoàn thành thủ tục pháp lý các dự án mới đầu tư trong những năm tiếp theo như dự án KDC Ngã ba Gò Trang (quận 9); Dự án Khu nghỉ dưỡng tại xã Long Hòa, huyện Cần Giờ... Xúc tiến và lên phương án tiến hành thương lượng để hợp tác liên doanh đầu tư dự án xây dựng chung cư tại đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú; dự án xây dựng KDC Tân Phú Trung tại huyện Củ Chi với Công ty Khu Công nghiệp Tây Bắc Củ Chi. Ở các mảng hoạt động còn lại, PNTECHCONS nâng cao năng lực để cạnh tranh tham gia thi công xây lắp, tư vấn thiết kế và kinh doanh các công trình mới, chú trọng đến năng lực vốn của các chủ đầu tư, chỉ nhận các công trình chủ đầu tư có khả năng tài chính và tính thanh khoản cao, hạn chế rủi ro do nợ xấu kéo dài.

Năm 2011 công ty tiếp tục được công nhận là doanh nghiệp Việt Nam uy tín chất lượng  “Trusted Brand 2011” và “2011 Gold Award”do Trung tâm Đánh giá Chỉ số Tín nhiệm Châu Á Thái Bình Dương khảo sát và Tổ chức Chứng nhận NQA (National Quality Assurance) - Vương quốc Anh giám sát chất lượng. Với nền tảng kinh tế đã đạt được, kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm qua, thương hiệu PNTECHCONS đã từng bước tạo nên vị thế vững chắc trong thị trường bất động sản, nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của các khách hàng và đã có một sự phát triển vững chắc, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng cao. Đây là động lực rất lớn để tập thể ban lãnh đạo, CBCNV công ty phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt được những kết quả thành tích cao hơn trong thời gian tới.

Minh Tuyết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

K+ phát sóng trọn vẹn AFF Cup 2020 cùng ưu đãi sốc

K+ phát sóng trọn vẹn AFF Cup 2020 cùng ưu đãi sốc

Từ ngày 5-12, người hâm mộ Việt Nam tiếp tục theo dõi trọn vẹn Vòng chung kết giải bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) 2020 để “tiếp lửa” cho đội tuyển nước nhà trên kênh VTV5, VTV6 thuộc hạ tầng truyền hình số vệ tinh K+.

Thị trường

Địa ốc

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Nông nghiệp

Nông sản muốn “đi xa” phải an toàn

Mới đây, thị trường truyền thống Trung Quốc đã “siết lại” nhập khẩu nông sản từ Việt Nam. Đồng thời, các thị trường Mỹ, EU thắt chặt thêm các quy định an toàn thực phẩm, khiến cho nông sản Việt càng khó. Liệu ngành nông sản đem về hơn 3 tỷ USD mỗi năm cho nền kinh tế sẽ phải thay đổi như thế nào để thích ứng?

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế