Năm 2016, tour nội địa theo chương trình kích cầu du lịch giảm giá trên 40%

(SGGP).- Hiệp hội Du lịch TPHCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific và Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn về triển khai chiến dịch phối hợp kích cầu du lịch nội địa, khuyến khích người dân du lịch trong nước.

Theo Hiệp hội Du lịch TP, giá vận tải chiếm tỷ lệ lớn, đến 50% - 60% trong cấu thành giá tour. Do vậy, việc ký kết hợp tác giảm giá vé vận tải sẽ có ý nghĩa lớn trong việc giảm giá tour để kích cầu người dân đi du lịch trong nước.

Trong năm 2015, các hãng hàng không đã bán giảm giá 130.000 vé cho chương trình hợp tác kích cầu du lịch nội địa, tăng gần gấp 3 lần so với năm trước. Tính bình quân, các chương trình kích cầu của doanh nghiệp lữ hành năm qua đã giảm giá khoảng 20% - 40% và dự kiến năm 2016 sẽ mở rộng hợp tác với Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn, các nhà hàng, khách sạn để giảm giá tour với mức trên 40%, nhằm khuyến khích người dân đi du lịch trong nước.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế