Nam thanh niên dùng hình ảnh nhạy cảm để tống tiền

SGGPO

Ngày 23-4, Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Trị) cho hay, đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án một thanh niên tống tiền bằng hình ảnh nhạy cảm.

Trước đó, Đội phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị) phối hợp với Cục cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ đã đấu tranh thành công chuyên án bí số 214S, bắt giữ Trần Thanh Tuấn (31 tuổi, trú tại khu phố 8, phường 3, thị xã Quảng Trị) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nam thanh niên dùng hình ảnh nhạy cảm để tống tiền ảnh 1 Đối tượng Trần Thanh Tuấn tại cơ quan công an
Theo điều tra ban đầu, Tuấn sử dụng mạng xã hội tham gia vào các diễn đàn làm quen với phụ nữ. Sau khi tạo vỏ bọc là doanh nhân giàu có, muốn tìm người tâm sự, Tuấn đã kết bạn với nhiều phụ nữ, trong đó có chị L.T.V. (35 tuổi, trú tại quận Đống Đa, TP Hà Nội).

Sau khi tạo được lòng tin, Tuấn đã rủ rê chị V. trao đổi clip có nội dung nhạy cảm. Sau đó, Tuấn đã cắt ghép clip có hình ảnh chị V. rồi dùng video đó đe dọa, buộc chị V. phải chuyển cho Tuấn 20 triệu đồng. Nếu không, Tuấn sẽ gửi cho bạn bè trên mạng của chị V., đồng thời in và dán các hình ảnh có nội dung nhạy cảm của chị V. tại địa điểm có các con của chị V. đang theo học.

Do lo sợ hình ảnh nhạy cảm của mình sẽ bị phát tán, ảnh hưởng đến bản thân nên chị V. đã hai lần chuyển cho Tuấn số tiền 10 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin tố giác, lực lượng công an đã nhanh chóng xác định nghi phạm, tiến hành bắt giữ, thu giữ tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Tuấn.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

" />