Nắng nóng ở châu Âu, bão mạnh ở Trung Quốc

Nhiều nhà cửa ở tỉnh An Huy (Trung Quốc) bị đổ sập do bão.

Theo trung tâm khí tượng thủy văn Ukraine, nước này đang trải qua đợt nóng kỷ lục do không khí nóng từ Địa Trung hải tràn vào. Ngày 30-7, nhiệt độ ở thủ đô Kiev là 38 độ C, riêng ở thành phố Odessa đã lên tới 45 độ C. Thời tiết nắng nóng đã ảnh hưởng nhiều tới sinh họat của người dân, đặc biệt làm xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông khiến 32 người thiệt mạng.

Tại Romania, sau trận lũ lụt nặng vừa xảy ra hồi tuần trước, một đợt nắng nóng chưa từng thấy tại nhiều địa phương của Romania đã làm 21 người chết, chủ yếu là người già và những người bị bệnh tim mạch. Nhiệt độ ở thủ đô Bucharest  và một số thành phố lớn khác lên tới 36,5 độ . Hàng trăm người bị say nắng phải vào bệnh viện điều trị.

Thời tiết ở thủ đô Mátxcơva của Nga cũng nóng hơn so với nhiệt độ bình thường hàng năm trong tháng 7 ở nước này. Ngày 30-7, nhiệt độ cũng ở mức cao 26 - 28 độ C.

Trong khi đó, ít nhất 15 người thiệt mạng, trong đó có 11 em học sinh Trung Quốc, sau khi một cơn bão với sức gió lên tới 120km/h đổ bộ vào các tỉnh phía Đông Trung Quốc ngày 31-7.

Tại tỉnh An Huy, Trung Quốc, bão đã lật đổ nhiều xe cộ và làm đổ nhiều cây cối. Trong lúc này, các tỉnh miền Nam Trung Quốc đang gấp rút chuẩn bị đối phó với một cơn bão nhiệt đới mới. Hiện cơn bão đã tiến sát tới đảo Hải Nam với tốc độ di chuyển khá nhanh.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.