NATO giúp Ukraine hiện đại hóa quân đội

Theo Itar-Tass, các nước NATO ngày 2-12 đã ra mắt quỹ tín thác để hỗ trợ cho Ukraine cải tổ quân sự. Ngoại trưởng các nước NATO đã tham gia buổi lễ này. Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng quỹ được dùng để cải cách và hiện đại hóa quân đội Ukraine trong 4 lĩnh vực: dịch vụ hậu cần, chỉ huy và kiểm soát, bảo vệ không gian mạng, quân y và phục hồi chức năng của những người bị thương.

 Ông Stoltenberg cho biết quỹ cũng có thể cung cấp vũ khí cho Kiev. Cũng theo Tổng thư ký NATO, ngoài quỹ này, nhiều quốc gia thành viên NATO cũng hỗ trợ Ukraine thêm thông qua các kênh khác của NATO, bao gồm cả viện trợ kinh tế và thiết bị quân sự.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây