Chi cục QLTT TPHCM khuyến cáo:

Nên tẩy chay những bình gas sét, gỉ

Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM, 9 tháng đầu năm, Chi cục đã kiểm tra và xử lý trên 20 trường hợp vi phạm trong kinh doanh gas. Cụ thể, bắt quả tang và thu giữ hơn 4.640 bình, lon và van, mâm dùng để sang chiết gas chui, trong đó có 5 bình loại 45 kg, 78 loại bình 12 - 13 kg. Các loại vỏ bình này phần nhiều là của các đơn vị sản xuất gas trong nước bị các đối tượng làm gas lậu chiếm dụng.

Đáng lưu ý, trong số hàng ngàn bình mini loại 200gr bị thu giữ đều bị sét, gỉ không đảm bảo an toàn để tái sử dụng. Còn các loại bình 12 - 13 và 45 kg đều bị mài mòn chữ in nổi trên bình để dễ dàng trong việc in giả nhãn hiệu của các công ty gas có thương hiệu.

Điều này đồng nghĩa với việc những bình gas này không còn đủ độ dày theo quy chuẩn, kém chất lượng nên dễ dẫn tới cháy nổ khi sử dụng. Địa bàn hoạt động của những đối tượng chiết gas chui vừa bị phát hiện tập trung chủ yếu ở các quận huyện xa trung tâm TP như Thủ Đức, Bình Chánh, Hóc Môn…

Theo lãnh đạo Chi cục QLTT, giải pháp trước mắt nhằm ngăn chặn tình trạng chiết gas chui và hạn chế cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản, các ngành chức năng cần thường xuyên tăng cường kiểm tra, kiểm soát để xử lý nghiêm các trường hợp sang chiết, vận chuyển và tiêu thụ gas không hợp pháp.

Trước mắt, khuyến cáo người dân nên “tẩy chay” những loại bình mini có hiện tượng sét, gỉ (loại bình này không được phép tái sử dụng). Người dân cũng nên nêu cao tinh thần tự giác phát hiện và thông báo kịp thời cho Đội QLTT các quận, huyện và các ngành chức năng nếu phát hiện thấy nơi nào có hành vi sang chiết, vận chuyển và tiêu thụ gas lậu.

S.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt tạm giam 2 cha con đại gia cho vay lãi suất 105%/tháng

Bắt tạm giam 2 cha con đại gia cho vay lãi suất 105%/tháng

Cuối năm 2017, vợ chồng ông T. đã tìm đến ông Lê Thái Thiện để vay 8 tỷ đồng và được lấy làm nhiều lần với lãi suất 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng. Đến tháng 9-2018, mặc dù đã rất nhiều lần trả lãi nhưng vợ chồng ông T. vẫn còn nợ ông Thiện với số tiền lên đến... 20 tỷ đồng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).